• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 23/06/2018

Kịch bản bảng D: Cửa nào cho Argentina đi tiếp?

bao the thao - Chiến thắng 2-0 của Nigeria trước Iceland đã mở ra cơ hội sống sót cho Argentina ở World Cup 2018. Họ thậm chí có được phần nào quyền tự quyết ở lượt trận cuối cùng của bảng D.

 
Hiện tại sau 2 lượt đấu ở bảng D, Croatia đã chắc chắn đi tiếp với 6 điểm. Nigeria đang tạm thời đứng thứ 2 với 3 điểm, Iceland và Argentina đang có cùng 1 điểm nhưng Iceland đứng trên nhờ hiệu số tốt hơn (-2 so với -3).
 
Ở lượt trận cuối, Iceland sẽ phải gặp Croatia trong khi Nigeria quyết đấu với Argentina. Sau đây là kịch bản đi tiếp và bị loại của từng đội bóng.
1. Nigeria
 
Nigeria chắc chắn đi tiếp nếu đánh bại Argentina mà không cần quan tâm đến kết quả trận đấu giữa Iceland và Croatia.
 
Nigeria sẽ đi tiếp nếu cầm hòa Argentina trong khi Iceland không thắng Croatia. Lúc này, Nigeria có 4 diểm, Argentina có 2 điểm trong khi Iceland cũng chỉ có tối đa 2 điểm.
 
Nigeria chắc chắn bị loại nếu thua Argentina. Lúc này, họ chỉ có 3 điểm, đương nhiên kém điểm Croatia và Argentina.
 
2. Argentina
 
Argentina chắc chắn đi tiếp nếu thắng Nigeria trong khi Iceland không thắng Croatia trong trận đấu cùng giờ. Lúc này, Argentina sẽ có 4 điểm, Nigeria có 3 điểm trong khi Iceland có tối đa 2 điểm.
 
Argentina chắc chắn bị loại nếu không thắng Nigeria. Lúc này, họ có tối đa 2 điểm và đương nhiên đứng dưới cả Croatia và Nigeria.
 
3. Iceland
 
Iceland không có khả năng chắc chắn đi tiếp ngay cả khi thắng Croatia. Họ phụ thuộc vào kết quả trận đấu giữa Nigeria và Argentina.
 
Iceland chắc chắn bị loại nếu không thắng Croatia.
 
Cuc dien bang D sau hai luot tran
Cục diện bảng D sau hai lượt trận

4. Trường hợp Argentina và Iceland bằng điểm, Nigeria bị loại
 
Argentina và Iceland sẽ bằng điểm (4 điểm) nếu cùng thắng ở lượt trận cuối cùng. Lúc này, hiệu số bàn thắng thua sẽ được tính đến để xác định đội nào đứng trên. Iceland có hiệu số 1-3, Argentina có hiệu số 1-4. Điều đó có nghĩa Argentina sẽ đứng trên nếu thắng cách biệt nhiều hơn 1 bàn so với  Iceland.
 
Ví dụ Argentina thắng Nigeria 2-0, Iceland thắng Croatia 1-0, Argentina sẽ đứng trên nhờ có nhiều bàn thắng hơn cho dù cả 2 đội cùng có hiệu số -1. 
 
Ngược lại, nếu thắng với cách biệt bằng hoặc thấp hơn Iceland, Argentina đương nhiên đứng dưới và bị loại.
 
5. Trường hợp Iceland và Nigeria bằng điểm, Argentina bị loại
 
Iceland và Nigeria sẽ có cùng 4 điểm nếu Iceland thắng Croatia trong khi Nigeria cầm hòa Argentina. Lúc này, hiệu số bàn thắng thua sẽ được tính đến để xác định đội nào đứng trên.
 
Iceland đang có hiệu số 1-3, Nigeria có hiệu số 2-2. Như vậy, Iceland cần thắng Croatia cách biệt từ 3 bàn trở lên để chắc chắn vượt qua Nigeria trong trường hợp này. Nếu chỉ thắng tối thiểu, họ sẽ bị loại. Trường hợp Iceland thắng cách biệt 2 bàn sẽ phức tạp hơn vì nó phụ thuộc vào việc họ và Nigeria ghi được bao nhiêu bàn. Nếu các thông số đều bằng nhau, Nigeria sẽ đi tiếp nhờ chiến thắng trong trận đối đầu trực tiếp.
  
Theo BĐS

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...