• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 24/06/2018

Hierro càng thay đổi, Tây Ban Nha càng khó tiến sâu

bao the thao - Nếu Fernando Hierro cứ thay đổi lối chơi cùng như phương án chiến thuật, ĐT Tây Ban Nha sẽ khó tiến sâu ở World Cup 2018.

Khi World Cup 2018 đã đến cận kề, người hâm mộ Tây Ban Nha không ngờ lại xảy ra quá nhiều chuyện. Từ việc sa thải HLV Lopetegui ngay sau thông tin vị chiến lược gia xứ Basque nhận lời dẫn dắt Real Madrid đến việc ẩu đả xảy ra giữa Sergio Ramos và Chủ tịch LĐBĐ nước này.
 
Đó là những câu chuyện ngoài tầm với. Và kể cả khi nó diễn ra, cũng không một ai ngờ đến người nhảy vào ghế nóng của Lopetegui lại chính là Fernando Hierro. Ở cương vị là cầu thủ, Hierro là huyền thoại của bóng đá Tây Ban Nha và Real Madrid.

 
Thế nhưng, trên cương vị HLV trưởng, ông vẫn chỉ là con số 0 tròn trĩnh. Ấy vậy, Fernando Hierro lại là người được chọn. Chỉ mấy ngày dẫn dắt, ông giúp La Roja có được 4 điểm ở vòng bảng khi bị Bồ Đào Nha cầm hòa và thắng Iran 1-0.
 
Tất nhiên, đây là kết quả khá tốt nếu so với “tuổi nghề” cầm quân của chiến lược gia này. Đó chỉ là bề nổi của tảng băng chìm. Thực tế, Fernando Hierro còn rất nhiều việc phải làm. Ông cũng xác định rằng: “Tây Ban Nha có khả năng bị loại”. Sự thận trọng không thừa nếu nhìn nhận những gì đã xảy ra, đặc biệt là trận đấu với Iran.
 
Theo giới truyền thông Tây Ban Nha, ở trận ra quân gặp Bồ Đào Nha, dù trên cương vị là HLV trưởng song đội hình ra sân là dấu ấn mà Lopetegui đã gây dựng trước đó. Vị chiến lược gia xứ Basque đã thấm nhuần lối chơi cùng các trợ lý của mình.
 
Tuy vậy, đến trận gặp Iran, Fernando Hierro chứng tỏ ông mới là HLV trưởng khi thực hiện một vài thay đổi. Ông chuyển từ sơ đồ 4-3-3 vốn trở thành đặc trưng của La Roja để chuyển sang 4-1-4-1. Ở đó, thật bất ngờ khi Lucas Vazquez thay thế Koke. Đây chính là sự khác biệt mà Hierro mang đến.
 
Một vài động tác song sự hiệu quả thì không song hành. Tây Ban Nha gặp vô vàn khó khăn trong cách tiếp cận khung thành đối phương. Với một Lucas Vazquez mỏng cơm, thiếu tốc độ, sự càn lướt, cánh phải của La Roja không thể uy hiếp đối phương.
 
Đặc biệt, lối chơi ban bật ngắn, tốc độ sở trường không được phát huy. Tây Ban Nha vẫn kiểm soát thế trận song điều họ thiếu là khả năng tạo đột biến. Có thể thấu hiểu cho Fernando Hierro khi ông rất muốn đặt dấu ấn của mình lên đội bóng thay vì cứ bị gắn cho mác “thừa hưởng” từ người tiền nhiệm Lopetegui.
 
Song, thay đổi thời điểm này đồng nghĩa với mức độ rủi ro cao hơn bởi lẽ, mọi hệ thống chiến thuật cần thêm thời gian để vận hành trơn tru. Và nếu tỉnh táo cũng như đặt lợi ích đội tuyển lên hàng đầu, Fernando Hierro cần dẹp bỏ cái tôi của mình.
 
Theo BĐS

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...