• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 20/06/2018

Gây nhiều bức xúc, FIFA vào cuộc điều tra VAR

bao the thao - Tại VCK World Cup sau những phản ứng mạnh mẽ từ phía ĐT Anh và Brazil FIFA thông báo sẽ kiểm tra lại công nghệ VAR.

Theo những thông tin mới nhất vừa được truyền thông Anh đăng tải, LĐBĐ Thế giới (FIFA) đã mở cuộc điều tra về những sai lầm của công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) sau trận đấu với ĐT Anh hôm qua.

Ở trận đấu đó, Harry Kane đã có tới 2 lần bị các hậu vệ Tunisia kéo ngã rõ ràng trong vòng cấm nhưng trọng tài Wilmar Roldan đều ngoảnh mặt làm ngơ và không cho họ được hưởng quả 11m.
 
Trước đó, các cầu thủ Brazil cũng bức xúc cho rằng họ mất điểm oan uổng trước Thụy Sĩ trong trận mở màn vì trọng tài không sử dụng VAR, đồng thời yêu cầu FIFA giải thích lý do. Cụ thể,  trọng tài đã không phát hiện ra pha đẩy sau của Zuber với trung vệ Miranda trước khi ghi bàn ấn định tỉ số hòa 1-1.

 
Vào ngày hôm qua, LĐBĐ Brazil cũng đã chính thức gửi đơn khiếu nại lên FIFA yêu cầu cơ quan này cho xem lại video cùng đoạn ghi âm trao đổi giữa trọng tài chính và trợ lý video ở 2 tình huống Jesus bị phạm lỗi và pha đẩy sau với Miranda để làm sáng tỏ vấn đề. Bản kiến nghị ký tên Chủ tịch CBF Rogerio Caboclo, gửi đích danh Chủ tịch FIFA Gianni Ifantino, Tổng thư ký FIFA Fatma Samoura và trưởng ban trọng tài Pierluigi Collina. 
 
Những phản ứng từ phía ĐT Anh và Brazil buộc FIFA phải khởi động một cuộc khảo sát để nghiên cứu lại những thiếu sót của hệ thống VAR. Dự kiến, FIFA sẽ đưa ra thông báo về những sai lầm của công nghệ hỗ trợ trọng tài - VAR trong ít ngày tới.
 
Về phía ĐT Anh, giám đốc kỹ thuật của FA – ông Dan Ashworth cũng vừa lên tiếng cho rằng Tam Sư đã phải nhận những phán quyết đầy bất công. Tuy nhiên, FA sẽ không thực hiện bất kỳ một hành động nào cho tới khi FIFA đưa ra lời giải thích công khai.
 
Từ đầu giải tới giờ,công nghệ VAR đã được sử dụng khá nhiều lần để phân xử nhưng cũng làm dấy lên những tranh cãi là liệu trong tình huống nào thì trọng tài sẽ sử dụng VAR để xem xét lại pha tranh chấp. Và dù có công nghệ thì một trọng tài vẫn có thể thiên vị một đội bóng nào đó nếu như ông không quyết định sử dụng VAR.
Mạnh Quân 
 

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...