• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 24/06/2020

FIFA chuẩn bị "2 kỳ World Cup" tổ chức vào năm 2022

bao the thao - Bị bỏ mặc vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, cả FIFA và UEFA đã làm việc không mệt mỏi để giúp đỡ các CLB cũng như Hiệp hội bóng đá tổ chức lại các giải đấu của họ. Tuy nhiên, sự chú ý phải hướng về 2022, một năm mà FIFA sẽ tổ chức hai kỳ World Cup.

FIFA chuẩn bị '2 kỳ World Cup' tổ chức vào năm 2022

Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino đã đấu tranh cho ý tưởng tổ chức phiên bản Club World Cup mới (bao gồm 24 CLB tham dự), với mùa giải khai mạc sẽ diễn ra vào hè 2022, trong khi kỳ World Cup truyền thống sẽ tranh tài ở Qatar vài tháng sau đó vào mùa đông 2022.

Đại dịch Covid-19 đã tác động tới lịch thi đấu bóng đá theo cách mà ít người tưởng tượng nổi, và với việc World Cup 2022 sẽ được tổ chức vào mùa đông do điều kiện thời tiết ở Qatar, lịch thi đấu "kỳ quặc" hứa hẹn sẽ chưa thể trở lại, ít nhất cho đến mùa 2023/24.

Lúc này, FIFA và UEFA đang hướng tới giai đoạn 18 tháng "ăn ngủ bóng đá" cho người hâm mộ, khởi đầu là EURO 2020 được thi đấu vào hè 2021. Theo lịch trình ban đầu, phiên bản Club World Cup mới đầu tiên sẽ diễn ra ở Trung Quốc.

24 CLB sẽ góp mặt tại sân chơi này để tìm kiếm số tiền khởi điểm (cho việc tham dự giải) trị giá 20 triệu euro, cũng như thêm 100 triệu euro nữa nếu vô địch giải đấu.

Nếu không có gì thay đổi, 8 đội bóng ở châu Âu sẽ tham dự cùng 6 CLB Nam Mỹ, trong khi các suất còn lại sẽ được chia đều cho các khu vực CONCACAF, châu Á, châu Phi và châu Đại dương.

BĐ+


Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
DHM FARM