• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 07/02/2018

Thiêu chết 2 bố con hàng xóm vì mối thù bóng đá 20 năm trước

bao the thao - Cho rằng anh Kiên là người đã tìm cách không cho mình tham gia đá giải bóng đá của xã năm 1998, Tám đã ra tay sát hại cả nhà anh Kiên.

Thiêu chết 2 bố con hàng xóm vì mối thù bóng đá 20 năm trước - 1

Tám (ảnh nhỏ) phóng hỏa giết cả nhà hàng xóm vì mối thù 20 năm trước. (Ảnh: Nguoiduatin)

Ngày 7.2, lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Văn Tám (43 tuổi, trú thôn Lẻ, xã Đạo Tú, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) về tội “Giết người”.

Theo điều tra, khoảng 0h30 ngày 30.1, nhà anh Nguyễn Ngọc Kiên (SN 1978, ở xã Đạo Tú) bất ngờ xảy ra hỏa hoạn.

Vụ cháy khiến anh Kiên tử vong trên đường đi cấp cứu, con gái anh Kiên là cháu Nguyễn Phương Linh cấp cứu tại Viện bỏng quốc gia nhưng sau đó tử vong, còn chị Nguyễn Thị Anh (vợ anh Kiên) bị bỏng nặng hiện đang điều trị tại Viện bỏng quốc gia.

Vụ việc nghiêm trọng xảy ra sát Tết Nguyên đán khiến nhiều người dân lo lắng. Tiếp nhận thông tin, Ban Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh điều tra, làm rõ vụ việc.

Vào cuộc điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Phúc xác định, đây là vụ giết người đặc biệt nghiêm trọng. Hung thủ đặt bình gas trước cửa phòng ngủ gia đình anh Kiên, xả khí gas và châm lửa đốt.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 6.2, cơ quan điều tra đã xác định được đối tượng gây án là Nguyễn Văn Tám.

Tại cơ quan điều tra, Tám khai nhận, năm 1998, UBND xã Đạo Tú tổ chức giải bóng đá, thôn Lẻ cũng thành lập đội bóng đá để tham gia trong đó có anh Kiên và Tám.

Quá trình tham gia giải bóng đá, Tám cho rằng chính anh Kiên là người đã tìm cách không cho mình tham gia đá bóng. Đến khoảng năm 2010, trong một lần sang nhà Tám chơi anh Kiên có nhắc lại việc Tám không được tham gia đá bóng. Từ đây, Tám đã nảy sinh ý định trả thù.

Khoảng tháng 11.2017, anh Kiên sửa nhà và đã dỡ bỏ cánh cổng, cửa ra vào nên Tám nảy sinh ý định dùng gas, xăng đốt nhà anh Kiên để trả thù.

Tới 0h30 ngày 30.1, Tám đã vác bình gas 13,5kg và xách can xăng 10 lít đã chuẩn bị từ trước đột nhập vào nhà anh Kiên.

Lúc này, vợ chồng anh Kiên và con gái đang ngủ trong phòng tầng 1, Tám đã sử dụng dây vải nhúng vào can xăng cho ngấm rồi để một đầu dây trong can xăng, một đầu dây dưới nền nhà rồi dùng bật lửa đốt. Sau đó, Tám còn đi đến vòi nước trước cửa bếp dùng kéo cắt đoạn dây nước đang nối vào vòi nước rồi đi về nhà.

Vụ hỏa hoạn khiến anh Kiên và con gái tử vong, còn chị Nguyễn Thị Anh bị bỏng nặng.


Danviet


Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...