• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 30/05/2018

Kỳ án tranh nhau con chim trên cây, một người chết, hai người vào tù

bao the thao - Vì con chim trên cây bị một thợ săn khác làm bay mất trong lúc đang ngắm bắn, Hiếu đã rủ thêm anh rể truy đuổi đánh một người thương tật 24%.

Hai anh em bị cáo Quý và Bích (ảnh Hoàng Dương)

Ngày 29/5, TAND huyện Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) tuyên phạt Nguyễn Đình Quý (SN 1986) 30 tháng tù và Võ Hồng Bích (SN 1976), cùng trú xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) 24 tháng tù giam về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo cáo trạng, vào khoảng 7h sáng ngày 1/5/2014, anh Hồ Văn Hiếu (SN 1977, trú tại xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) mang theo một khẩu súng hơi đi xe máy đến bãi cây phi lao giáp ranh giữa hai xã Cương Gián và Thịnh Lộc bắn chim.

Tại đây, Nguyễn Đình Quý cũng đang theo bắn một con chim thì vô tình anh Hiếu cũng dùng súng bắn con chim này nhưng không trúng, con chim lập tức bay mất. Bức xúc vì con chim mình theo bắn bị Hiếu làm bay mất nên Quý và anh Hiếu lời qua tiếng lại.

Trong lúc cự nhau, anh Hiếu giương súng dọa bắn Quý, còn Quý thì lấy điện thoại gọi anh rể là Bích đến để xử lý Hiếu. Thấy tình hình không ổn nên anh Hiếu lên xe máy chạy về nhà, tuy nhiên Quý và Bích điều khiển xe máy đuổi kịp, cả hai chặn xe Hiếu lại.

Thấy thế, Hiếu liền giương súng lên dọa bán Bích, Quý thấy thế lập tức lao đến cầm gậy đánh liên tiếp vào Hiếu, còn Bích cướp được súng và dùng làm hung khí đánh Hiếu. Khi có người qua đường phát hiện can ngăn thì sự việc mới dừng lại. Nạn nhân Hiếu sau đó được đưa đi cấp cứu, kết quả giám định thương tật xác định tổn hại sức khỏe 24%.

Ngày 20/5/2014, anh Hiếu xuất viện, sức khỏe đã ổn định trở về nhà, nhưng đến ngày 20/1/2017, anh Hiếu bị tử vong do đột quỵ.

Phía gia đình nạn nhân cho rằng cái chết có liên quan đến vụ việc anh em Quý và Bích đánh nên đã làm đơn kiến nghị cơ quan điều tra đề nghị xử lý. Ngoài mức án tù giam, HĐXX cũng buộc hai anh em Quý và Bích phải bồi thường cho gia đình bị hại hơn 90 triệu đồng.

N.Toàn/BM


Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...