• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 25/11/2017

Võ sĩ Trần Văn Thảo: "Tôi đã chứng minh người Việt Nam không yếu"

bao the thao - Nhà tân vô địch quyền Anh đai WBC châu Á hạng siêu ruồi chia sẻ về mục tiêu sắp tới sau khi trở về Việt Nam.

vo-si-tran-van-thao-toi-da-chung-minh-nguoi-viet-nam-khong-yeu

Trần Văn Thảo được gia đình và bạn bè chào đón tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Bảo Lam.

- Anh cảm thấy thế nào khi trở thành người Việt Nam đầu tiên giành đai quyền Anh châu lục? 

- Tôi rất vui mừng và tự hào khi mang vinh quang về cho Việt Nam. Nhưng tôi cũng ý thức được rằng tôi còn phải cố gắng nhiều hơn nữa. Giành đai đã khó khăn, giữ đai còn khó khăn hơn nữa. 

- Trong trận tranh đai với đối thủ người Indonesia, anh bung sức ngay ở hiệp đầu dù có tới 12 hiệp. Tại sao anh quyết định sử dụng chiến thuật này?

- Tôi và huấn luyện viên đã chuẩn bị kỹ lưỡng từ khi ở nhà về mặt chiến thuật và kỹ thuật. Tôi đã áp dụng ngay trong hiệp đầu và làm đối thủ bất ngờ với một đòn móc trúng cằm khiến anh ta choáng váng. Lúc đó tôi đã biết mình có thể giành chiến thắng sớm.

00:15| 02:28

- Anh đang có những bước đi thuận lợi trên con đường quyền Anh chuyên nghiệp, với bảy trận toàn thắng (trong đó có năm trận bằng knock-out). Với những võ sĩ đang muốn tiến lên chuyên nghiệp, anh có lời khuyên gì?

- Đây mới là bước đầu để vươn ra tầm thế giới, và phía trước con đường còn rất chông gai. Bởi vậy, tôi chỉ biết phải nỗ lực hơn trong chặng đường sắp tới. Tôi đã chứng minh được người Việt Nam không yếu và có thể ra ngoài thế giới, đương đầu với các đối thủ mạnh. Lời khuyên của tôi là hãy nỗ lực luyện.

- Kế hoạch sắp tới của anh là gì khi đã trở thành nhà vô địch WBC châu Á?

- Với tư cách là nhà vô địch, tôi sẽ nhận được rất nhiều lời thách đấu từ các võ sĩ mạnh khác. Trước mắt tôi có hai ngày nghỉ và sẽ có cuộc họp với các huấn luyện viên để chuẩn bị cho lịch trình thi đấu bảo vệ đai. Về lâu dài, tôi mong muốn quyền Anh của Việt Nam ngày càng lớn mạnh và tiến ra đấu trường quốc tế. Đó cũng chính là mục tiêu của tôi bây giờ.

Trần Văn Thảo được tự động thăng đai

Trận tranh đai WBC châu Á hạng siêu ruồi của Thảo và George Lumoly (Indonesia) vừa qua để tranh đai tạm thời (interim). Tuy nhiên nhà vô địch hạng này là Rex Tso (Hong Kong) đã quyết định chuyển sang thi đấu ở hạng cân khác. Do đó Thảo được tự động thăng lên đai vô địch chính thức mà không cần đấu trận thống nhất đai với Tso.

Trần Văn Thảo có thể bảo vệ đai tại Việt Nam

HLV Trịnh Văn Trí cho biết người hâm mộ ở Việt Nam hoàn toàn có thể được chứng kiến Thảo thi đấu trận bảo vệ đai trên quê nhà. Theo ông, điểm mạnh lớn nhất của Thảo là sự nỗ lực và siêng năng. Nhờ yếu tố này mà Thảo có thể trui rèn kỹ thuật và ngày càng thuần thục các miếng đánh mới.

vo-si-tran-van-thao-toi-da-chung-minh-nguoi-viet-nam-khong-yeu-1

HLV Trịnh Văn Trí và Trần Văn Thảo. Ảnh: Bảo Lam.

Ông Trí cũng cho biết hy vọng giáo án của Thảo sẽ được áp dụng đại trà để tạo nên nhiều võ sĩ chất lượng khác cho quyền Anh Việt Nam. Tùy thuộc vào sự chịu khó tập luyện, võ sĩ có thể lột xác sau một năm.

Theo: VNE


Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...