• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 03/06/2018

Ông Hoàng Vĩnh Giang tái đắc cử chức Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật Cổ truyền Việt Nam

bao the thao - Sáng 3/6, Đại hội Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam nhiệm kỳ V (2018-2023) đã diễn ra tại Hà Nội. Tới dự có ông Lê Khánh Hải – Thứ trưởng Bộ VHTTDL, ông Vương Bích Thắng – Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT.

Võ thuật cổ truyền Việt Nam không chỉ đơn thuần là những bài võ nhằm rèn luyện kỹ năng, thể chất con người Việt Nam, nâng cao khả năng tự vệ, hướng tới sự hòa hợp về thể chát và tinh thần con người Việt Nam mà thông qua việc tập luyện võ thuật cổ truyền Việt Nam còn khơi dậy lòng tự hào truyền thông thượng võ của dân tộc, tính nhân văn của con người Việt Nam. Võ thuật cổ truyền Việt Nam là môn thể thao dân tộc được truyền bá rộng rãi nhất giá treij văn hóa cao đẹp của Việt Nam đến mọi miền thế giới. Hiện Võ cổ truyền Việt Nam đã có mặt tại 55 quốc gia trên thế giới và ngày càng phát triển sâu rộng.

Ong Hoang Vinh Giang tai dac cu chuc Chu tich Lien doan Vo thuat Co truyen Viet Nam hinh anh
Ông Hoàng Vĩnh Giang tái đắc cử chức Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật Cổ truyền Việt Nam nhiệm kỳ V

Báo cáo hoạt động nhiệm kỳ IV, ông Đặng Danh Tuấn - Tổng thư ký Liên đoàn cho biết:  Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam đã xây dựng và từng bước hoàn thiện hệ thống thi đấu hàng năm đối với các giải vô địch, giải trẻ, giải cúp và hai năm một lần đối với các giải quốc tế, liên hoan quốc tế... Từ năm 2013 tới 2017, Liên đoàn đã tổ chức được 22 lần thi lên đai cấp quốc gia. Các kỳ thi được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ các môn phái, các đơn vị tỉnh, thành, ngành tham gia.
 
Kết quả đã có 2.219 võ sư, trợ giáo dự thi và được cấp bằng mới, trong đó có 170 võ sư cao cấp 7 đẳng, 389 võ sư cao cấp 6 đẳng, 329 chuẩn võ sư cấp 5 đẳng, 391 trợ giáo cao cấp, 891 trợ giáo cấp 3, 49 trợ giáo cấp 2.

 
Trong nhiệm kỳ 2018-2023, Liên đoàn đặt mục tiêu mở rộng quan hệ quốc tế về võ cổ truyền, phối hợp về mặt hoạt động để tổ chức các sân chơi cho tất cả các liên đoàn võ cổ truyền quốc tế; phối hợp tổ chức tốt Liên hoan Tinh hoa võ Việt quốc tế và các giải võ cổ truyền trẻ, giải vô địch, cúp... đồng thời xây dựng các chương trình biểu diễn nhằm quảng bá võ cổ truyền trong nước và quốc tế; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giới thiệu về võ thuật cổ truyền Việt Nam để vận động được các nhà tài trợ lâu bền, tăng kinh phí tổ chức các giải, chương trình biểu diễn...
 
Thu truong Bo VHTTDL Le Khanh Hai phat bieu chi dao tai Dai hoi.
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội sáng nay, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đánh giá cao những nỗ lực, quyết tâm của BCH Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam đã góp phần nâng cao sức khỏe cho cộng đồng. Ông cũng đề nghị Liên đoàn cần xây dựng phong trào võ cổ truyền phát triển rộng rãi trên phạm vi toàn quốc và quốc tế góp phần giáo dực thể chất, đạo đức, tinh thần cho người tập; củng cố, hoàn thiện bộ máy tổ chức, quan tâm việc đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ làm hạt nhân cho phong trào nằm vững võ học Việt Nam một cách toàn diện, đặc biệt đội ngũ làm công tác nghiên cứu về võ cổ truyền VN;…

 
Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ V gồm 51 thành viên, trong đó có 17 ủy viên Ban Thường vụ, do ông Hoàng Vĩnh Giang là Chủ tịch, ông Đặng Danh Tuấn là Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký.
 
Trung Kiên

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...