• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 20/02/2017

Trưởng ban tổ chức V.League nói gì về hành vi bỏ trận của Long An?

bao the thao - Trưởng ban tổ chức V.League 2017, Nguyễn Minh Ngọc đã phải thốt lên đầy chua chát rằng “Tôi không thể hình dung nổi tại sao đội Long An có thể xử sự một cách thiếu tôn trọng khán giả đến vậy” sau khi chứng kiến cầu thủ Long An bỏ trận để phản đối trọng tài ở chuyến làm khách TPHCM tại vòng 6.

Trận đấu giữa TPHCM và Long An tại vòng 6 V.League 2017 đã đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, đây là một dấu mốc tồi tệ và đáng xấu hổ với những người làm bóng đá nội. Bởi chỉ để phản đối những quyết định của trọng tài chính Nguyễn Trọng Thư, cầu thủ và ban huấn luyện Long An đã có những hành vi hết sức phản cảm.

Truong ban to chuc V.League noi gi ve hanh vi bo tran cua Long An hinh anh
Ban huấn luyện và cầu thủ Long An phản đối dữ dội với trọng tài

Đích thân Chủ tịch Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Võ Quốc Thắng, người từng có một thời gian là ông bầu đội bóng này đã phải thốt lên “không thể chấp nhận được một hình ảnh cực kỳ xấu xí như vậy”.

Theo đó, để phản đối quyết định cho TPHCM hưởng quả phạt đền ở phút 85, ban lãnh đạo và huấn luyện Long An đã khiến trận đấu dừng tới 10 phút. Khi trở lại sân, các cầu thủ Long An còn “đình công” bằng việc đứng chôn chân để TPHCM mặc sức ghi bàn nâng tỷ số trận đấu lên thành 5-2.

Là người có mặt trên sân Thống Nhất theo dõi trận đấu chiều ngày 19/2 vừa qua, Trưởng ban tổ chức V.League 2017, Nguyễn Minh Ngọc đã phải thốt lên đầy chua chát: “Tôi không thể hình dung nổi tại sao đội Long An có thể xử sự một cách thiếu tôn trọng khán giả đến vậy. Chúng tôi sẽ lập hồ sơ, gửi sang Ban kỷ luật VFF để xử lý vụ việc, trong hồ sơ sẽ nói rõ quan điểm của Ban tổ chức là những hành động đi ngược lại điều lệ, quy chế cần phải bị nhận những hình thức kỷ luật nghiêm khắc, để lập lại trật tự, kỷ cương của giải. Tôi dự khán trên sân và nhìn thấy rõ, trọng tài Thư thổi quả penaly ấy không hề sai....".

Trước đó, Tổng giám đốc VPF, Cao Văn Chóng cũng đã thể hiện quan điểm cứng rắn của mình khi khẳng định “Quan điểm của VPF là sự phản ứng của đội Long An rất thiếu tính xây dựng, rất bồng bột, gây một tác động rất xấu đến dư luận”. Ông Chóng cũng cho biết: “Tôi sẽ yêu cầu Ban tổ chức giải rà soát lại tất cả tình huống của trận đấu - trận đấu được xem là đặc biệt nhất, nổi cộm nhất từ đầu mùa. Cá nhân nào sai, sẽ dựa vào điều lệ giải mà xử, sai đến đâu xử đến đó. Trọng tài nếu sai sẽ bị Ban trọng tài xử. Về phía CLB Long An, chúng tôi sẽ không bị chi phối, không bị tác động bởi bất kỳ ai. Sẽ xử lý rất nghiêm. Cho dù đó là đội bóng có liên quan đến anh Võ Quốc Thắng. Không thể du di được”.

Với hành động khiến trận đấu gián đoạn đến 10 phút và để các cầu thủ tiếp tục “đình công” khi trở lại sân, nhiều khả năng CLB Long An sẽ phải nhận một án phạt rất nặng từ ban kỷ luật VFF trong những ngày tới.

Theo Điều 45: Cán bộ, nhân viên của CLB, đội bóng khi làm nhiệm vụ trên sân có hành vi cố tình trì hoãn trận đấu mà trước đó đã bị trọng tài nhắc nhở hoặc tái phạm nhiều lần thì bị phạt tiền 5 triệu đồng và có thể bị đình chỉ làm nhiệm vụ ít nhất 1 trận. Cầu thủ có hành vi nhằm mục đích trì hoãn, chậm đưa bóng vào cuộc mà trước đó đã bị trọng tài nhắc nhở hoặc tái phạm nhiều lần thì bị phạt tiền 5 triệu đồng và thể bị đình chỉ thi đấu ít nhất 1 trận.

Theo Điều 46: Phạt tiền tối đa 10 triệu đồng nếu CLB, đội bóng có 2 hoặc 4 cầu thủ tự ý ra ngoài sân không tham gia thi đấu, các cầu thủ hoặc quan chức có hành vi đe dọa đối với quan chức trận đấu hoặc người khác. Trong trường hợp vi phạm nghiêm trọng có thể bị xử lý kỷ luật theo quy định tại Điều 5 của Quy định này. Phạt tiền 25 triệu đồng và bị xử thua 0-3 (nếu thua nhiều hơn thì giữ nguyên tỷ số) nếu đội bóng có từ 5 cầu thủ trở lên tự ý không thi đấu.


ttvn

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...