• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 30/06/2020

Quảng Nam: Cọp chết mất... cả da

bao the thao - Năm 2017, Quảng Nam ngạo nghễ ngồi lên chiếc ngai vàng dành cho nhà vua của V.League. Chẳng thể tin nỗi, chỉ 2 mùa sau, đội bóng này đang tan hoang như vừa bị một “cơn bão” quét qua.

Quảng Nam: Cọp chết mất... cả da

Thành thật mà nói, kể từ ngày góp mặt, chưa bao giờ Quảng Nam được xếp ngồi “mâm trên”, tức lọt vào tốp những đội bóng hàng đầu tại V.League. Cho nên chức vô địch mùa giải 2017 có phần khiến nhiều người phải kinh ngạc. Sự kinh ngạc ấy bắt đầu từ hành trình góp nhặt từng điểm số ở vạch xuất phát của thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc, cho đến khi họ về đích theo cái kịch bản khó tin nhất. Những tưởng, chiếc cúp lịch sử giống như chiếc bản lề, mở ra một tương lai xán lạn, tiếc thay, bóng đá xứ Quảng không những đánh mất hình bóng của một quân vương mà còn đi vào ngõ cụt tăm tối.

Chỉ 1 năm sau khi ngồi lên chiếc ngai vàng của V.League, Quảng Nam đã biến thành một “thường dân”. Họ chơi đì đẹt, để rồi sau vòng 10, HLV Hoàng Văn Phúc phải nhường chỗ cho người đồng nghiệp Vũ Hồng Việt. Quảng Nam sớm bị biến thành cựu vương. Chưa dừng lại, đội bóng này còn phải oằn mình tìm sự sống trong cuộc đua trụ hạng. May thay, bi kịch đã không xẩy ra khi Quảng Nam an toàn về đích. Đến mùa giải năm nay, “bổn cũ đang soạn lại” với thầy trò HLV Vũ Hồng Việt. Thất bại toàn tập trước Viettel đã là trận thua thứ 4 liên tiếp và Quảng Nam đã bị đẩy xuống phía dưới đáy bảng xếp hạng.

HLV Vũ Hồng Việt là người chịu trách nhiệm chính nhưng không thể đổ hết mọi tội lỗi lên đầu nhà cầm quân này. Có vẻ như vấn đề của Quảng Nam đã không chỉ quẩn quanh trên một chiếc sa bàn. Sự xuống cấp có hệ thống không chỉ từ việc “ăn mày dĩ vãng” mà còn là những phản ứng chậm và sự quyết đoán trong việc chiêu mộ nhân sự hay chính sách phát triển CLB.

Người ta vẫn nói “cọp chết để da” nhưng có vẻ như Quảng Nam FC bây giờ chỉ còn là hư danh.

BĐ+


Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
DHM FARM