• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 01/08/2020

Chủ tịch đội TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng: “Nên đợi chờ quyết định của Chính phủ"

bao the thao - HLV kiêm Chủ tịch đội TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng cho rằng giai đoạn này chúng ta không nên nóng vội về việc đưa ra quyết định tạm dừng hẳn mùa giải 2020 và cần đợi chờ quyết định của các cơ quan có thẩm quyền.

Chủ tịch đội TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng: “Nên đợi chờ quyết định của Chính phủ"

Sau khi BTC giải đưa ra quyết định tạm hoãn các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, một số ý kiến cho rằng nên dừng luôn mùa giải này và trao cúp vô địch cho đội đang dẫn đầu BXH Sài Gòn FC đồng thời V.League  không có suất xuống hạng. Đề xuất này đã nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều. Ở góc độ người làm công tác chuyên môn kiêm điều hành đội bóng, ông Nguyễn Hữu Thắng cho rằng giai đoạn này rất nhạy cảm và cần sự bình tĩnh.

Ông Nguyễn Hữu Thắng nói: “Tôi nghĩ rằng lúc này chúng ta nên bình tĩnh, mùa giải này quá nhiều sóng gió do dịch Covid-19 và mọi người cần đón nhận nó một cách bình thường. Giống như trong bóng đá có thắng, có thua nhưng quan trọng là cần hướng đến tương lai”. Bên cạnh đó, ông Thắng cũng khẳng định: “ Đội TP.HCM vẫn bảo lưu quan điểm mong muốn mùa giải này không nên dừng lại ở đây.

Tất nhiên, do dịch Covid-19 đã làm xáo trộn quá nhiều thứ, tác động ghê gớm đến chuyện tài chính, lịch tập luyện, thi đấu của đội nhưng lúc này chúng ta cần có niềm tin vào công tác chống dịch của Chính phủ. Khi dịch tái bùng phát, cả hệ thống các bộ ngành đã vào cuộc quyết liệt và ngay cả người dân cũng ý thức chống dịch”.

Đội TP.HCM ủng hộ giải V.League 2020 tiếp tục diễn raĐội TP.HCM ủng hộ giải V.League 2020 tiếp tục diễn ra

Mặt khác, ông Thắng nhắc lại thời điểm hồi tháng 3 và tháng 4, Việt Nam đã kiểm soát tốt dịch và tháng 6 V.League 2020 đã trở lại. “Việt Nam là quốc gia phòng chống dịch tốt và khi V.League trở lại tháng 6, truyền thông nước ngoài rất ngưỡng mộ giải đấu của chúng ta. Các trận đấu thay vì không cho khán giả vào sân thì các sân cỏ Việt Nam đã đón lượng lớn NHM, tạo nên điểm nhấn khá ấn tượng ở mùa giải này. Hiện nay, chúng ta cũng không nóng vội và đặt niềm tin lớn vào công tác chống dịch. Chỉ khi Chính phủ yêu cầu dừng hẳn mùa giải thì lúc đó mới là quyết định cuối cùng”, ông Thắng chia sẻ.

Vừa qua, các nhà lãnh đạo AFF đã đưa ra ý kiến dời AFF Cup 2020 sang năm nay và theo giới chuyên môn điều này giúp cho V.League không bị bó hẹp phải tổ chức kết thúc mùa giải đến hết tháng 10 để từ đó tạo điều kiện cho ĐTQG tập trung.

“Khi AFF Cup 2020 chưa có kế hoạch dời sang năm sau thì các nhà tổ chức V.League buộc phải tính toán làm sao để mùa giải này kết thúc tầm tháng 10 để ĐTQG có thời gian tập trung chuẩn bị cho AFF Cup. Nay, giải đấu có nguy cơ phải dời sang năm 2021 thì càng thuận lợi cho chúng ta. Khi đó V.League 2020 có thể kéo dài hơn, không sợ phải né AFF Cup. Đây là cơ sở quan trọng để tin mùa giải tiếp tục diễn ra”, ông Thắng nói.


BĐ+
Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
DHM FARM