PHẤN ĐẤU CHO CHỨC VÔ ĐỊCH
Tại V-League 2015, FLC Thanh Hóa đã đem đến làn gió mới, nhất là trong cuộc đua đến chức vô địch. Thực tế, thầy trò HLV Hoàng Thanh Tùng đã liên tục bám đuổi B.BD trong cuộc đua đến ngôi vị quán quân nhưng do lực lượng mỏng nên đội bóng xứ Thanh đã hụt hơi ở chặng về đích, đành chấp nhận xếp ở vị trí thứ 3 chung cuộc trên BXH. Đó cũng là lần thứ hai liên tiếp, FLC Thanh Hóa cán đích ở vị trí giành HCĐ. Có được sức bật lớn với đội bóng trước đây chỉ nuôi hy vọng trụ hạng thành công, vừa qua FLC Thanh Hóa đã được UBND tỉnh Thanh Hóa đưa ra mục tiêu cụ thể trong thời gian tới. Theo đó, FLC Thanh Hóa phấn đấu thời gian tới từ 1 đến 2 lần đoạt chức vô địch và luôn đứng trong Top 5 V-League. 

Điều đó phần nào thể hiện tham vọng của đội bóng xứ Thanh trong việc nâng tầm hình ảnh cũng như tạo dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả. Nhưng trên hết, FLC Thanh Hóa sẽ có chủ chương xây dựng đội bóng mang bản sắc địa phương với 60-70% cầu thủ do bóng đá Thanh Hóa đào tạo nên đứng trong đội hình thi đấu. Đây là điều khá đặc biệt so với các đội bóng đang góp mặt ở V-League bởi khi có định hướng phát triển rõ ràng, FLC Thanh Hóa sẽ giữ được tính màu cờ sắc áo địa phương từ đó tạo nên sức hút với NHM. 


SẼ XÂY SVĐ MỚI CÓ SỨC CHỨA 3 VẠN CHỖ NGỒI?
Một trong những điểm đáng chú ý trong kế hoạch phát triển bóng đá Thanh Hóa đó là việc xây SVĐ mới và Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ. Thực tế, hiện nay sân nhà của FLC Thanh Hóa chưa thể đáp ứng được nhu cầu thưởng thức bóng đá của NHM nơi đây bởi sức chứa chỉ là 12.000 chỗ ngồi và rất nhiều thời điểm do sân quá tải, khán giả đã phải tận dụng các khu nhà cao tầng xung quanh sân để theo dõi các trận đấu. Vừa qua, đã có thông tin cho rằng, một SVĐ đẳng cấp, đạt tiêu chuẩn tổ chức các trận đấu bóng đá quốc tế tại thị xã Sầm Sơn sẽ được xây dựng trong thời gian tới và NHM bóng đá xứ Thanh đang háo hức chờ đợi giấc mơ có một “phiên bản” SVĐ QG Mỹ Đình hiện hữu ở ngay xứ Thanh.

Do hiện nay hệ thống cơ sở vật chất phục vụ cho công tác đào tạo trẻ của bóng đá Thanh Hóa chưa đáp ứng được yêu cầu nên việc xây mới khu ăn ở, tập luyện của đội FLC Thanh Hóa là điều rất cần thiết. Mặt khác, hệ thống “vệ tinh” cho công tác đào tạo trẻ tại các thị xã, huyện cũng được quan tâm để cung cấp nguồn cầu thủ năng khiếu cho Trung tâm đào tạo bóng đá Thanh Hóa, tạo nguồn nhân lực kế cận cho đội 1 FLC Thanh Hóa. Trong cuộc trao đổi hôm qua với phóng viên báo Bóng đá, ông Phạm Đăng Quyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa - cho biết: “Bóng đá Thanh Hóa đang nhận được sự quan tâm lớn của khán giả và các cơ quan chức năng của tỉnh. Bản thân CLB FLC Thanh Hóa cũng đã có những bàn thảo về định hướng phát triển trong đó việc xã hội hóa, tìm kiếm nhà tài trợ để thực hiện cho được những mục tiêu trọng tâm của kế hoạch phát triển bóng đá Thanh Hóa từ nay đến năm 2020 và định hướng tới 2025. Bóng đá Thanh Hóa có khối tài sản lớn là sự mến mộ của đông đảo khán giả. Chính vì thế việc vạch ra định hướng phát triển, nâng tầm đội bóng là điều cần thiết. Nhưng để hoàn thành kế hoạch đó thì cần có nguồn kinh phí lớn và việc xã hội hóa bóng đá được xem là nhiệm vụ vô cùng quan trọng”.

Giai đoạn giữa mùa giải 2015 vừa qua, bóng đá xứ Thanh đã sang trang mới khi có sự tham gia tài trợ của tập đoàn FLC. Và khi “gắn duyên” với tập đoàn này, đội bóng do HLV Hoàng Thanh Tùng dẫn dắt đã giữ vững được bản sắc nhờ nguồn tài chính dồi dào. Và để phục vụ cho tham vọng bay cao ở mùa giải tới, FLC Thanh Hóa đang là đội hoạt động mạnh mẽ trên thị trường chuyển nhượng với hàng loạt bản hợp đồng đình đám như Hoàng Văn Bình, Trần Đình Đồng, Nguyễn Thanh Thắng và dự kiến thời gian tới, Thanh Hóa sẽ còn quy tụ rất nhiều ngôi sao khác nữa.

Đẩy mạnh đào tạo trẻ
Bên cạnh việc định hướng phát triển cho FLC Thanh Hóa ở sân chơi V-League, bóng đá xứ Thanh sẽ đẩy mạnh các hoạt động đào tạo trẻ. Cụ thể là đào tạo VĐV bóng đá trẻ (U13-U21) từ nay đến năm 2025 đạt số lượng 150 đến 200 VĐV, đào tạo 400-450 VĐV năng khiếu tại các trung tâm huyện, thị xã, thành phố…

CÁC ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN BÓNG ĐÁ THANH HÓA
- Phấn đấu vô địch 1 đến 2 lần tại đấu trường V-League trong tương lai gần.
- Liên tục có mặt trong Top 5 ở cuối mùa giải V-League.
- Xây SVĐ mới có sức chứa 3 vạn chỗ ngồi.
- Xây dựng khu nhà ở và sân tập cho Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ.
- Phát triển “vệ tinh” đào tạo trẻ ra các thị xã, huyện trong tỉnh.