• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 21/09/2018

Tây Ban Nha có cầu thủ chuyển giới đầu tiên

bao the thao - Alba Palacios đã đi vào lịch sử bóng đá Tây Ban Nha khi trở thành cầu thủ chuyển giới đầu tiên chuyển từ giải dành cho nam sang nữ.

Tây Ban Nha có cầu thủ chuyển giới đầu tiên

Alba Palacios từng được biết tới với cái tên Alvaro đã bắt đầu chơi bóng đá từ năm 10 tuổi ở đội trẻ Pozuelo de Alarcon và gắn bó với CLB tới năm 24 tuổi. Thậm chí, Alvaro còn chơi ở giải Tercera dành cho nam giới. 


Nhưng mất 1 thời gian, Alba không còn hứng thú với trái bóng tròn. Đến năm 32 tuổi, Alba bất ngờ trở lại thi đấu cho CLB K-2 ở Majadahonda. Kể từ thời điểm đó, cô quyết tâm trở thành một người phụ nữ đúng nghĩa thay vì phải giấu diếm giới tính thật sự.

Năm 33 tuổi, anh chàng sinh ra ở thủ đô Madrid (Tây Ban Nha) chính thức chuyển giới thành nữ. Tiếp đến, cô may mắn được đội bóng Las Rozas FC (hạng 3) tiếp nhận và được phép ra sân ở giải đấu này. Tuần này, sự xuất hiện của Alba đã thổi luồng gió mới vào CLB mới khi cô tỏa sáng với 1 bàn thắng chỉ sau 20 phút có mặt trên sân .

Alba cao 1m70 và nặng 59kg có sở trường đá cánh nhưng HLV David Herrero lại muốn sử dụng cô trong vai trò tiền vệ phòng ngự. Với Tây Ban Nha, đây là trường hợp chuyển giới đầu tiên, còn bóng đá thế giới từng xuất hiện.

Jaiyah Saelua, người Samoa (châu Đại Dương) là cầu thủ chuyển giới đầu tiên được FIFA công nhận. Trước khi đá cho ĐT nữ của Samoa, Jaiyah đã có 12 năm khoác áo đội nam Samoa.

Năm 2018, Meninos Bons de Bola là đội bóng đá nam của Brazil có 100% cầu thủ khi sinh ra là… nữ. Ngoài việc chơi bóng đá, họ còn thực hiện một công việc khó khăn mà không ít người dám làm đó là chống lại những định kiến tiêu cực và hành vi phân biệt đối xử với những người chuyển giới.

BĐ+

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...