• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 05/06/2020

Tại sao Costa được tại ngoại dù bị kết án tù 6 tháng vì tội trốn thuế?

bao the thao - Hôm nay tiền đạo Diego Costa của Atletico Madrid đã phải ra hầu tòa vì tội trốn thuế. Dù bị kết án tù 6 tháng, nhưng thực tế thì cầu thủ 31 tuổi người Tây Ban Nha gốc Brazil này vẫn được tại ngoại.

Tại sao Costa được tại ngoại dù bị kết án tù 6 tháng vì tội trốn thuế?

Sở dĩ Costa phải có mặt ở buổi điều trần nói trên là do anh cố tình không trả khoản tiền thuế lên đến 5,15 triệu euro khi gia nhập Chelsea hồi mùa Hè 2014. Ngoài ra, Costa cũng bị nghi đã che giấu để không trả số tiền thuế liên quan đến bản quyền hình ảnh cá nhân trị giá hơn 1 triệu euro.

Theo phán quyết mới nhất thì Costa phải "bóc lịch" 6 tháng vì hành vi trên. May cho tiền đạo của Atletico là anh không bị quản thúc sau song sắt nhờ quy định trong luật pháp Tây Ban Nha. Cụ thể, các án tù dưới hai năm dành cho các hành vi không cấu thành từ bạo lực ở xứ sở đấu bò có thể được thay thế bằng một khoản tiền phạt tương ứng. 

Theo tờ Daily Mail, Costa đã đồng ý trả 507.000 euro tiền phạt cộng thêm 36.500 euro tiền bảo lãnh để được tại ngoại. Được biết, những trường hợp cầu thủ vi phạm luật pháp kiểu như Costa ở Tây Ban Nha vốn chẳng phải là chuyện hiếm. Trước đây, cả 2 ngôi sao hàng đầu thế giới hiện nay là Lionel Messi (Barca) và Cristiano Ronaldo (đã được Real bán cho Juve) cũng từng phải hầu tòa vì tội trốn thuế.

Trở lại với Costa, ở mùa giải này anh thường xuyên gặp rắc rối với chấn thương nên hầu như không đóng góp được gì cho đội bóng thủ đô Taaty Ban Nha. Trước khi La Liga 2019/20 phải đóng cửa vì dịch Covid-19, anh chỉ ghi được vỏn vẹn 2 bàn trong 19 lần ra sân ở mọi sân chơi kể từ đầu mùa.

BĐ+


Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN
TRAI CHIM CHAO MAO SG
Kết Quả Trực Tuyến
hot
VINFAST CHIM CHIM
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot