• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 09/06/2018

Cao thủ BJJ kiêm đầu bếp ăn bún chả cùng Tổng thống Obama treo cổ tự tử

bao the thao - Đầu bếp nổi tiếng, đồng thời là cao thủ Brazilian Jiu-Jitsu (BJJ) Anthony Bourdai, người từng cùng Tổng thống Mỹ Barack Obama ăn bún chả Hà Nội trong chuyến thăm Việt Nam năm 2016 vừa mới qua đời ở tuổi 61.

Nguồn tin được đài CNN của Mỹ công bố. Thông tin ban đầu cho biết, Anthony Bourdai đã treo cổ tự tử. Bourdain được tìm thấy qua đời tại phòng khách sạn ở Pháp trong lúc đang thực hiện một chương trình của CNN.

Anthony Michael Bourdain (sinh năm 1956) là nhà văn, đầu bếp, đạo diễn kiêm MC nổi tiếng trên sóng truyền hình Mỹ. Ông được nhiều người trên toàn thế giới biết đến khi đóng vai trò là đạo diễn kiêm MC của chương trình khám phá ẩm thực – văn hóa mang tên “Anthony Bourdain: No Reservations” và “The Layover”. 

 Nhà văn, đầu bếp, võ sư, đạo diễn kiêm MC nổi tiếng - Anthony Bourdai 

Năm 2013, ông còn tham gia làm MC chương trình “Anthony Bourdain: Parts Unknown” của kênh truyền hình CNN.

Ngoài vai trò là một MC nổi tiếng trong các chương trình ẩm thực, ông Anthony Bourdain còn được biết đến với vai trò là 1 nhà văn với rất nhiều cuốn sách về ẩm thực thuộc loại bestseller như Kitchen Confidential (Bí mật bếp núc), A Cook’s Tour (Chuyến đi của một đầu bếp) và Anthony Bourdain’s Les Halles Cookbook (Sách dạy nấu ăn của Bourdain)…


Bên cạnh đó, Anthony Bourdai còn được biết đến là một cao thủ môn võ Brazil, Jiu – Jitsu. Đầu bếp 61 tuổi bắt đầu bén duyên với môn võ Jiu-Jitsu từ năm 2014 thông qua người vợ Ottavia Busia Bourdain – một võ sư nhu thuật có tiếng.

Ông từng giành HCV ngay lần đầu tham dự giải New York Spring International Open Championship do Liên đoàn BJJ quốc tế tổ chức vào tháng 4/2016. Được biết, trong gia đình Bourdain, cả ông và vợ là bà Ottavia cùng con gái đều tập luyện BJJ tại Renzo Gracie Academy – một trung tâm huấn luyện rất nổi tiếng của võ sư Renzo Gracie.

Bourdai từng giành HCV môn BJJ năm 2016

Tên tuổi của Bourdai được công chúng Việt Nam biết đến sau khi ngồi cùng bàn với cựu Tổng thống Mỹ Obama và thưởng thức bún chả ở Hà Nội vào năm 2016. 

Sau khi thông tin Anthony Bourdain qua đời, rất nhiều nhân vật nổi tiếng thế giới bày tỏ thương tiếc với ông. Tổng thống đương nhiệm của Mỹ, Donald Trump hôm nay cũng đã dành lời ca ngợi đầu bếp Anthony Bourdain và bày tỏ nỗi buồn sâu sắc trước cái chết của ông.

AT

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...