• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 29/07/2020

Oscar bất ngờ muốn từ bỏ Brazil để nhập tịch, khoác áo ĐT Trung Quốc

bao the thao - Tiền vệ người Brazil là Oscar của CLB Shanghai SIPG tiết lộ ý định đổi quốc tịch sang Trung Quốc để khoác áo ĐTQG nước này.

Oscar bất ngờ muốn từ bỏ Brazil để nhập tịch, khoác áo ĐT Trung Quốc

Luật FIFA có nêu rõ, cầu thủ đã tham gia các trận đấu chính thức của một đội tuyển quốc gia sẽ không được khoác áo một đội tuyển quốc gia khác. Bản thân Oscar đã có 12 bàn sau 47 lần khoác áo ĐT Brazil. Anh thậm chí còn cùng Brazil giành chức vô địch FIFA Confederations Cup 2013.

Dù thế, tiền vệ Oscar - người đang thi đấu cho CLB Shanghai SIPG lại mong muốn được FIFA chấp thuận cho thay đổi quốc tịch từ Brazil sang Trung Quốc: "Tất nhiên tôi có thể nghĩ đến điều đó bởi thật khó để được góp mặt trong ĐT Brazil khi tôi vẫn còn ở đây.

Nhưng tại Trung Quốc người ta đều biết tôi chơi hay thế nào. ĐT Trung Quốc cần một tiền vệ giỏi, thế nên tôi nghĩ mình có thể giúp được. Tôi thích Trung Quốc, với những cầu thủ đến quốc gia này để thay đổi quốc tịch, họ có thể làm được điều hay hơn nữa”.

Oscar đã chia tay Chelsea để tới Shanghai SIPG vào tháng 1/2017. Anh cùng với Shanghai SIPG giành chức vô địch Chinese Super League 2018 và Siêu cúp Trung Quốc 2019.

Giấc mơ khoác áo ĐT Trung Quốc của Oscar có lẽ được truyền cảm hứng từ một người bạn của anh, tiền đạo đồng hương Brazil ngày trước là Elkeson - người được gọi lên ĐT Trung Quốc sau khi nhập tịch thành công.

Elkeson hiện chơi cho Guangzhou Evergrande và là một trong những cầu thủ nổi bật nhất của giải Chinese Super League. Tên mới của Elkeson là Ai Kesen. Bản thân anh cũng đóng góp 3 bàn sau 4 lần khoác áo ĐT Trung Quốc.

Lúc này, Trung Quốc dưới sự dẫn dắt của HLV Li Tie đang hi vọng có vé tham dự VCK World Cup lần đầu tiên kể từ năm 2020.


BĐ+
Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
DHM FARM