• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 31/07/2020

Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino bị "sờ gáy"

bao the thao - Một công tố viên đặc biệt có tên Stefan Keller đã đưa ra các thủ tục tố tụng hình sự như một phần của cuộc điều tra về cuộc họp bí mật giữa người đứng đầu FIFA và Bộ trưởng Tư pháp Thụy Sĩ, Michael Lauber, người đã từ chức mới đây, theo Reuters.

Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino bị 'sờ gáy'

Cụ thể, chủ tịch FIFA Infantino đối mặt với cáo buộc về các giao dịch giữa ông và Lauber, nhà chức trách cho hay. Trước đó, các công tố viên Thụy Sĩ đã tìm thấy dấu hiệu của hành vi tội phạm liên quan đến các cuộc họp bí mật giữa hai nhân vật "tai to mặt lớn" này.

Tuần trước, ông Lauber đã từ chức sau khi tòa án tuyên kết luận ông đã cố tình đưa ra những lời khai không đúng sự thật, và cố ý che giấu cuộc gặp bí mật nói trên. Ông Lauber dự kiến sẽ chính thức rời vị trí Bộ trưởng Tư pháp Thụy Sĩ vào cuối tháng 8 tới.

Lauber và Infantino bị cáo buộc đã gặp nhau bí mật ba lần vào năm 2016 và 2017. Tuy nhiên, cả hai người đàn ông này đều phủ nhận mọi hành vi sai trái. Vào tháng Tư vừa qua, FIFA đã nhấn mạnh các cáo buộc là "cố tình gây hiểu lầm và có ác tâm".

Infantino tiếp quản chức chủ tịch FIFA vào năm 2016 sau sự ra đi của người tiền nhiệm Sepp Blatter. Blatter đã từ chức trong bối cảnh các cáo buộc tham nhũng liên quan với các khoản thanh toán cho chủ tịch UEFA lúc đó là Michel Platini.

Ông Infantino bị cáo buộc có những sai phạm khi điều hành FIFA, trong khi Lauber được giao nhiệm vụ điều tra. Dù vậy, hai người này có vẻ như đã "đi đêm" với nhau nên giờ đang bị Keller điều tra.


Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
DHM FARM