• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 30/01/2016

Số tiền Real bỏ ra chiêu mộ Ronaldo nhiều hơn Bale

bao the thao - Real Madrid phải đi vay và khiến chi phí mua Cristiano Ronaldo bị đội lên, cao hơn mức họ bỏ ra để chiêu mộ Gareth Bale - người vẫn được cho là cầu thủ đắt nhất thế giới.

Tờ Marca số ra hôm 27/1 cho biết, Real đã phải đi vay phần lớn số tiền 102 triệu đôla để mua Ronaldo từ Man Utd vào năm 2009. Đội này thanh toán làm nhiều lần, khiến tổng chi phí tài chính lên đến 114 triệu.

so-tien-real-bo-ra-chieu-mo-ronaldo-nhieu-hon-bale

Ronaldo tới Real vào năm 2009. Ảnh: Reuters

Mức giá trên đã biến Ronaldo trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới trong lịch sử bóng đá, vượt lên trên mức 108,7 triệu đôla mà Real đồng ý mua Gareth Bale vào năm 2013.

Trên thực tế, giá của Bale có thể đã rẻ hơn. Ban đầu Tottenham chỉ đòi 100 triệu đôla, nếu Real thanh toán một lần. Tuy nhiên, cũng do thiếu tiền, đội chủ sân Bernabeu thanh toán làm bốn lần, đẩy chi phí lên gần chín triệu nữa.

Trong tương lai, kỷ lục của Ronaldo nhiều khả năng cũng sẽ bị phá. PSG hiện sẵn sàng chi một số tiền lớn nếu cầu thủ này chịu gia nhập sân Công viên các hoàng tử. Ngoài ra, Neymar cũng có thể lập kỷ lục nếu rời Barca, đặc biệt là sang Real với giá 206,5 triệu đôla theo điều khoản phá vỡ hợp đồng hiện tại.

Cầu thủ có thể đang giữ giá chuyển nhượng cao nhất, Lionel Messi nhiều khả năng sẽ không phá kỷ lục nào. Tiền đạo này có mức phá vỡ hợp đồng là 272 triệu đôla, nhưng luôn khẳng định Barca là CLB duy nhất mà anh muốn thi đấu tại châu Âu.


Theo: vnexpress


Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...