• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 30/12/2018

Ronaldo đương đầu thử thách bất khả thi từ Messi

bao the thao - Cristiano Ronaldo đã ghi rất nhiều bàn thắng trong sự nghiệp song ở thời điểm này, anh khó có thể đuổi kịp Lionel Messi.

Ronaldo đương đầu thử thách bất khả thi từ Messi
Đêm nay, Ronaldo sẽ cùng Juventus bước vào trận đấu cuối cùng của năm 2018 với cuộc chạm trán Sampdoria tại đấu trường Serie A. Sẽ có ba thử thách chờ đợi siêu sao người Bồ Đào Nha ở trận đấu này. 

Thứ nhất dĩ nhiên là góp công giúp Bà đầm già thành Turin giành chiến thắng. Thứ hai là chạm mốc 50 bàn thắng trong một năm lần thứ 8 trong sự nghiệp. Và thứ ba, thử thách khó khăn nhất, cân bằng thành tích ghi 51 bàn trong năm 2018 của kỳ phùng địch thủ Lionel Messi.

Từ năm 2010 đến nay, siêu sao người Argentina đã 8 lần cán mốc 50 bàn trong một năm. Lần duy nhất Messi ghi dưới 50 bàn là năm 2013, khi "chỉ" ghi được 45 bàn sau 47 trận. Về phía Ronaldo, từ năm 2011 đến nay, CR7 đều cán mốc 50 bàn và năm 2013 chính là năm bùng nổ nhất với 69 pha lập công.

Trong năm nay, Ronaldo đã ghi tổng cộng 47 bàn, 28 bàn cho Real Madrid, 6 bàn cho ĐT Bồ Đào Nha (4 tại World Cup) và 13 cho Juventus. Như vậy, để quân bình thành tích ghi bàn của Messi, Ronaldo cần lập một cú poker (ghi 4 bàn) vào lưới Sampdoria.

Với khả năng săn bàn vô độ của Ronaldo, lập poker là điều anh đã làm nhiều lần trong suốt sự nghiệp. Tuy nhiên, từ khi gia nhập Juventus đến nay, hiệu suất ghi bàn của CR7 giảm sút thấy rõ và anh chưa hề có cú hattrick nào. Cụ thể, hiệu suất của Ronaldo trong màu áo Juventus chỉ là 0,57 bàn/trận.

Nguyên nhân dẫn đến sự giảm sút này không hẳn do Ronaldo sa sút phong độ mà nằm ở cách chơi của Juventus khác hoàn toàn Real. Nếu triết lý của Real là thắng chưa đủ, phải thắng đẹp và ghi nhiều bàn thì Juve luôn vào sân với mục đích tối thượng là thắng mà thôi. Thế nên, có thể nói một nhiệm vụ bất khả thi đang hiện hữu trước mắt Ronaldo. 

Thành tích ghi bàn của Ronaldo và Messi qua các nămBĐ+

Loading...
Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN SỬA NGHÊ HERA
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY
Loading...
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
DHM FARM VAI THUN CLB CHAO MAO HM
Loading...