• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 10/03/2018

Porto số một về áp đảo dứt điểm tại châu Âu

bao the thao - Một nghiên cứu mới đây cho thấy Porto là đội bóng áp đảo đối phương về số lần dứt điểm tốt nhất ở châu Âu tính tại đấu trường quốc nội.

Porto số một về áp đảo dứt điểm tại châu Âu
The CIES Football Observatory liên kết với InStat vừa công bố kết quả của một nghiên cứu khá thú vị. Cụ thể, hai tổ chức này thu thập số liệu thống kê về số lần dứt điểm trong vòng cấm và số lần bị dứt điểm tại giải VĐQG của 100 đội bóng đến từ 31 quốc gia tại châu Âu để tính ra thương số dứt điểm và bị dứt điểm, con số phần nào phản ánh sức mạnh và sự áp đảo.

Kết quả cho thấy, Porto là đội áp đảo đối phương về số lần dứt điểm nhất, với tỷ lệ 3,79 dứt điểm/bị dứt điểm, nôm na cứ 3,79 lần tung ra cú dứt điểm mới 1 lần đối mặt tình huống dứt điểm của đối phương. Tính tại các giải đấu lớn, Napoli tốt nhất Serie A (2,93), Manchester City tốt nhất Ngoại hạng Anh (2,87), PSG tốt nhất Ligue 1 (2,73), Bayern Munich tốt nhất Bundesliga (2,47). 

Điều đáng ngạc nhiên là tại La Liga, đội có tỷ lệ tốt nhất là Real (2,1) chứ không phải Barca (1,82), đội đang dẫn đầu trên bảng xếp hạng. Phát hiện này cho thấy các chân sút của Real kém may mắn và cả kém sự sắc bén. Tại Ngoại hạng Anh, ngoài Man City, Liverpool cũng là đội có tỷ lệ cực kỳ ấn tượng, lên tới 2,23.

Top 20 đội bóng áp đảo dứt điểm tại châu Âu mùa nàybongda+

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...