• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 07/12/2017

Nguyên Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng: "Tôi không bao giờ lấy tiền từ VPF"

bao the thao - Trước những thông tin về phụ cấp của BTC giải cao hơn chi phí trao thưởng cho mùa giải 2017, Nguyên chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) VPF, Võ Quốc Thắng đã lên tiếng chính thức.

Trong những ngày qua, thông tin phụ cấp của BTC giải, Ban kỷ luật,… (33,4 tỷ đồng) cao hơn chi phí trao giải thưởng (31,4 tỷ đồng) xuất hiện trên Báo Tuổi trẻ ngày 5/12 đã thu hút sự chú ý lớn của người hâm mộ và giới chuyên môn trong nước.
 
Trước những nghi ngờ được giới chuyên môn và người hâm mộ trong nước đặt ra trong những ngày qua. Trao đổi với báo chí trong nước mới đây, Nguyên Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng đã lên tiếng khẳng định đang có sự “chưa hiểu nhau” giữa những thành viên trong ban lãnh đạo VPF trong nhiệm kỳ II và III.
 
Ông Thắng khẳng định: “Đây là sự nhầm lẫn rất đáng tiếc. Thứ nhất, VPF hoạt động có sự kiểm toán hàng năm của công ty KPMG, một trong 4 công ty kiểm toán hàng đầu thế giới. Thứ hai, VPF có 3 thành viên HĐQT là người của VFF. Thứ ba, trưởng ban kiểm soát VPF là người của VFF. Tất cả các khoản thu chi của tổng giám đốc đều thông qua quy chế hoạt động và được HĐQT phê duyệt”.

Nguyen Chu tich HDQT VPF Vo Quoc Thang ‘Toi khong bao gio lay tien tu VPF’ hinh anh
Nguyên Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng đã lên tiếng sau những thông tin trái chiều về chi tiêu của VPF trong thời gian qua

Nguyên Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng nhấn mạnh trong suốt 6 năm mình làm lãnh đạo mình chỉ mang tiền về cho VPF và không tiêu một đồng nào từ cơ quan này: “Các thành viên HĐQT 6 năm qua đều không nhận tiền lương của VPF. Cá nhân tôi là chủ tịch HĐQT hoàn toàn chưa sử dụng tiền của VPF dù chỉ một đồng, ngay cả chế độ đi máy bay mỗi khi họp hay xe cộ đi lại, thậm chí, tôi đã hỗ trợ cho VPF hàng chục tỉ đồng trong thời gian đảm nhiệm. Tiền lương cho nhân viên VPF (từ tổng giám đốc trở xuống) một tháng tổng cộng cũng chỉ từ 300 triệu đến hơn 300 triệu đồng cho mấy chục con người. Tôi là nhà quản trị nên tôi luôn luôn làm việc trên tinh thần chi đúng, chi đủ và hợp lý, hợp tình. Do Tổng Giám đốc VPF Cao Văn Chóng đang đi công tác tại Nhật Bản, khi quay về sẽ cùng nguyên PCT HĐQT Phạm Ngọc Viễn có cuộc trao đổi cụ thể với phóng viên để làm rõ hơn về các số liệu. Tôi nghĩ tài liệu mà vị cổ đông nào đó đã cung cấp có thể chưa đầy đủ các chi tiết khiến cho phóng viên có sự nhầm lẫn đáng tiếc này”.
 
“Tập thể HĐQT của chúng tôi chịu trách nhiệm toàn bộ các hoạt động của VPF trong suốt 6 năm qua. Và tôi tin tưởng rằng VPF không có bất kì vướng mắt nào về tài chính. Chúng tôi chỉ mang thêm tiền về cho VPF để hỗ trợ tốt hơn cho các CLB tham dự chứ không bao giờ lấy tiền từ VPF”, Nguyên Chủ tịch HĐQT VPF nhấn mạnh.
 
“Tôi vừa nói chuyện với anh Đoàn Nguyên Đức rằng năm sau anh em dù đã nghỉ ở VPF và VFF nhưng sẽ cùng nhau đóng góp cho bóng đá Việt Nam. Vậy mà đọc thông tin nhầm lẫn này, giống như tôi sử dụng tiền của VPF không rõ mục đích, khiến tôi cảm thấy rất sốc. Con người tôi làm bóng đá mấy chục năm qua như thế nào thì anh em ai cũng biết. Tôi không hổ thẹn khi đã cố gắng đóng góp, cống hiến cho bóng đá Việt Nam trong 6 năm đương nhiệm Chủ tịch HĐQT VPF. Mặc dù có những thuận lợi và khó khăn nhưng tôi nhận thấy khâu tổ chức của VPF, của ban tổ chức các sân đang ngày một hoàn thiện”, vẫn lời nguyên Chủ tịch HĐQT VPF.
 
Ngoài vấn đề thông tin phụ cấp của BTC giải, Ban kỷ luật,… (33,4 tỷ đồng) cao hơn chi phí trao giải thưởng (31,4 tỷ đồng), bầu Thắng cũng nói thêm về vấn đề tìm kiếm tài trợ cho các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trong năm 2018. Ông Võ Quốc Thắng khẳng định những thông tin cho rằng Toyota không tiếp tục gắn bó, không tiếp tục tài trợ cho V-League cũng chưa hoàn toàn chính xác: “Mấy tháng qua, tôi đã đàm phán rất nhiều lần với đại diện của Toyota. Gần nhất là ngày 20-11, tôi vẫn còn ngồi đàm phán và chưa đi đến kết luận nào. Trong ba năm qua, chúng tôi ký hợp đồng năm sau cao hơn năm trước, nên lần này chúng tôi cũng thương thảo hợp đồng với đại diện Toyota như thế. Tuy nhiên, theo phía đại diện Toyota là không nên tăng tiền tài trợ lên trong năm tới vì bối cảnh kinh tế đang khó khăn. Chúng tôi chưa đàm phán xong mức tiền tài trợ chứ không hẵn là Toyota không tiếp tục tài trợ nữa! Tôi lấy làm tiếc khi các anh trong HĐQT mới của VPF chưa trao đổi lại với chúng tôi mà đã vội phát ngôn về vấn đề này, gây bất lợi cho VPF”.
 
Thông tin Toyota không tiếp tục tài trợ cho giải đấu số 1 Việt Nam xuất hiện ngay sau khi HĐQT nhiệm kỳ III ra mắt. Chủ tịch HĐQT VPF Trần Anh Tú nói rằng việc tìm kiếm nhà tài trợ đang gặp khó khăn do Toyota đã kết thúc 3 năm tài trợ cho V.League. Ông Tú cũng không nói rằng nhà tài trợ Toyota sẽ không tiếp tục gắn bó với V.League. Tuy nhiên, việc này được cho là chưa có sự trao đổi kỹ càng giữa lãnh đạo hai nhiệm kỳ: “Ngay sau đại hội cổ đông VPF ngày 3-12, trong khi khách hàng của tôi đang ngồi chờ tôi ở nơi khác, thì tôi và anh Phạm Ngọc Viễn vẫn chủ động nán lại, mong chờ gặp trực tiếp HĐQT nhiệm kỳ mới để chia sẻ một số công việc. Chưa có một bàn giao nào, trong khi HĐQT mới lại nhận thông tin loáng thoáng ở đâu đó đã vội phát biểu rằng Toyota không tài trợ nữa. Điều quan trọng là thông tin Toyota tài trợ bao nhiêu tiền cho V-League đã được VPF ký bảo mật, nhưng nay lại được công khai khiến tôi rất lấy làm đáng tiếc vì có thể sẽ có nhiều khó khăn cho VPF”.
 
Ông Thắng cũng cho biết, sau khi chia tay với VPF ông sẽ nỗ lực vực CLB Long An trở lại thành một thế lực tại V.League trong những năm tiếp theo: “Cách đây mười mấy năm, tôi sang Bồ Đào Nha học cách làm của CLB hạng 4 nước này rồi về xây dựng cơ ngơi ăn ở và tập luyện cho CLB Đồng Tâm Long An ở Bến Lức, được VFF khen nhiều. Tuy nhiên bây giờ nó thậm chí là tệ nhất ở Việt Nam và tôi dự tính sẽ xây dựng lại. Các sân vận động ở Việt Nam ngày xưa tệ thế nào thì giờ cũng thay đổi rồi, từ mặt cỏ cho đến các phòng chức năng đều được cải thiện rất nhiều. Cơ ngơi của các CLB cũng ngày một tốt hơn. Rồi vào sân, người xem giờ cũng bớt xả rác, bớt hút thuốc. Đó chính là sự thay đổi mà mọi người đều công nhận”.

TTVN

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...