• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 16/07/2018

Người Pháp ăn mừng trong hỗn loạn, bom khói và vòi rồng

bao the thao - Pháp vô địch World Cup 2018 là điều đáng ăn mừng với cả đất nước hình lục lăng. Nhưng có lẽ, cảnh sát Pháp mong các CĐV "vui thôi đừng vui quá".

Ở thủ đô Paris của Pháp, khoảng 90.000 người đã tập trung ở fanzone để theo dõi trực tiếp trận chung kết World Cup 2018. Nhằm đảm bảo an ninh, nhà chức trách Pháp đã huy động 4.000 cảnh sát làm nhiệm vụ. Sau khi Pháp đánh bại Croatia để lên ngôi vô địch thế giới, đám đông 9 vạn CĐV đã di chuyển đến đại lộ Champs-Elysees và các đường phố lân cận để ăn mừng.

Rất nhiều người đã đánh mất sự bình tĩnh hoặc lợi dụng đám đông để phá phách. Khoảng 30 người đeo mặt nạ đã đột nhập vào một cửa hàng để đem rượu vang và rượu sâm banh ra ăn mừng. Một số người khác trèo lên đỉnh biển báo giao thông vẫy cờ và làm "cơ trưởng" cho đám đông bên dưới hát hò. Một số thanh niên khác phun bình chữa cháy vào đám đông, nhảy bẹp nóc ô tô hoặc thậm chí ném đồ vật, chai lọ, ghế vào lực lượng cảnh sát.

Cảnh sát Pháp đáp trả những kẻ quá khích bằng bom khói

Cảnh sát chống bạo động của Pháp đã đáp trả bằng bom khói. Một CĐV mặc áo ĐT Pháp đã nói trong nước mắt: "Đó không phải là cách bạn ăn mừng". Sau đó, hàng trăm ngàn người dần rời khỏi đại lộ Champs-Elysees. Cho đến 23h30 giờ địa phương, cảnh sát Pháp đã dùng vòi rồng để giải tán nốt những kẻ còn ở lại gây rối.

Khi màn đêm buông xuống, tháp Eiffel lóe lên dòng chữ 1998-2018 để đánh dấu 2 danh hiệu World Cup mà đội tuyển nước này giành được. Trước đó, Khải hoàn môn ngập tràn màu xanh, đỏ và trắng, những màu đại diện cho quốc kỳ Pháp. Người Pháp đã tự hào về đội bóng của họ và tạo ra một lễ ăn mừng tuyệt vời. Nhưng giá như, một số ít người không quá khích thì thành Paris đã có một đêm còn tuyệt vời hơn nữa.

Dưới đây là một số hình ảnh người Pháp ăn mừng chức vô địch World Cup 2018

Đại lộ Champs-Elysees ngập tràn CĐV Pháp

CĐV Pháp ăn mừng sau khi trận đấu kết thúc

Những thanh niên bịt mặt lợi dụng đám đông để gây rối

Có CĐV còn leo lên cột đèn giao thông

Có những thanh niên đã đánh mất bình tĩnh

Khoảng 4.000 cảnh sát Pháp làm nhiệm vụ để ngăn chặn kẻ quá khích

CĐV Pháp đốt pháo sáng

Cảnh sát Pháp dùng vòi rồng để giải tán đám đông vào nửa đêmHàng vạn CĐV Pháp tập trung ở đại lộ Champs-Elysees để theo dõi trực tiếp trận đấu

Niềm vui của người Pháp sau khi thầy trò Deschamps vô địch

BĐ+

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...