• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 05/08/2018

Neuer và Mueller lên tiếng vụ Oezil tố bị phân biệt chủng tộc

bao the thao - Hai người đồng đội tại ĐT Đức là Manuel Neuer và Thomas Mueller đã lên tiếng về những cáo buộc có sự phân biệt đối xử trong "tâm thư" của tiền vệ Mesut Oezil.

Cuối tháng 7 vừa qua, tiền vệ Oezil đã tuyên bố chia tay ĐT Đức. Trong thông báo từ giã đội tuyển, Oezil cho biết anh đã bị biến thành mục tiêu để tuyên truyền chính trị và không còn muốn khoác lên mình chiếc áo của Die Mannschaft nữa.

ĐT Đức vừa trải qua kỳ World Cup tệ nhất suốt 80 năm qua và Oezil là cầu thủ bị chỉ trích nặng nề nhất không chỉ vì phong độ mà còn bởi bức ảnh chụp chung với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Cũng theo Oezil nhấn mạnh, anh đã bị "phân biệt chủng tộc và thiếu tôn trọng".

Quyết định của Oezil đã vấp phải nhiều luồng phản ứng trái chiều. Người ủng hộ, kẻ lên tiếng chỉ trích, thậm chí phê phán kịch liệt quyết định cũng gọi những phát biểu của Oezil là "đánh lạc hướng dư luận".

Trong phát biểu mới nhất, tiền đạo Mueller đã lên tiếng khẳng định không bao giờ xuất hiện chủ nghĩa phân biệt tại ĐT Đức. Chân sút thuộc biên chế Bayern cho rằng vụ việc của Oezil là "đạo đức giả" và "được truyền thông thổi phồng lên".

Mueller khẳng định không có phân biệt chủng tộc ở ĐT Đức
Mueller khẳng định không có phân biệt chủng tộc ở ĐT Đức

"Đối với các cầu thủ, tôi nghĩ toàn bộ vấn đề không quá lớn như nó đang diễn ra, nhưng tất nhiên chúng tôi vẫn phải đối mặt và vượt qua", Mueller chia sẻ.

"Vì vậy, bây giờ chúng ta nên kết thúc tranh luận để tập trung vào bóng đá, bởi vì phân biệt chủng tộc chủng tộc trong ĐTQG không bao giờ là một vấn đề", chân sút tuyển Đức nói thêm.

Một người đồng đội tại ĐT Đức khác là thủ quân Neuer cũng góp tiếng nói: "Nếu Oezil và tất cả các tuyển thủ thi đấu tốt tại World Cup, chúng ta sẽ không phải đứng đây và nói về điều này. Đó là quyết định của mỗi người. Khi một cầu thủ khác nói rằng muốn giải nghệ, đó là quyết định của cá nhân".

"Bạn phải có lý do của riêng mình và trong trường hợp này, Oezil đã làm rõ. Đương nhiên, chúng tôi chấp nhận quyết định này. Trong quá khứ, cũng đã có tiền lệ các cầu thủ khác nói lời chia tay đội tuyển quốc gia sau một giải đấu lớn như EURO hay World Cup", thủ quân ĐT Đức nói thêm.

BĐ+

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...