• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 08/08/2018

Monaco kiếm tiền siêu hạng từ chuyển nhượng

bao the thao - Tính trong 2 mùa giải gần đây, Monaco đã thu về gần 550 triệu euro từ việc bán cầu thủ.

Monaco kiếm tiền siêu hạng từ chuyển nhượng
Trong vài năm trở lại đây, PSG là đội bóng có thành tích tốt nhất Ligue 1 với một loạt danh hiệu quốc nội. Tuy nhiên, PSG lại không thể so sánh với Monaco về kinh doanh cầu thủ. Ở 2 mùa giải gần nhất, đội bóng xứ Công quốc đã thu về gần 550 triệu euro từ việc "bán máu".

Mùa Hè 2017, Monaco đã thu về 309 triệu euro qua việc bán đi những cái tên nổi bật như Kylian Mbappe (180 triệu euro), Benjamin Mendy (57,5 triệu euro), Bernardo Silva (50 triệu euro), Tiemoue Bakayoko (40 triệu euro).

Sang tới Hè 2018, Monaco tiếp tục thu về 240 triệu euro với các thương vụ của Thomas Lemar (70 triệu euro), Fabinho (45 triệu euro), Terence Kongolo (20 triệu euro), Rachid Ghezzal (14 triệu euro), Adama Diakhaby (10 triệu euro), Soualiho Meïté (10 triệu euro), Joao Moutinho (5 triệu euro).

Trừ đi mọi thứ, số tiền Monaco lãi ra từ việc bán cầu thủ lên tới 330 triệu euro trong vòng 2 năm qua.

Đương nhiên, Monaco đã dùng số tiền ấy để mua sắm tân binh. Họ đã chi 96 triệu euro để đầu tư vào Aleksandr Golovin (30 triệu euro), Willem Geubbels (18 triệu euro), Jean-Eudes Aholou (14 triệu euro), Antonio Barreca (10 triệu euro), Pelé (10 triệu euro), Ronaël Pierre-Gabriel (6 triệu euro), Samuel Grandsir (3 triệu euro) và Jonathan Panzo (3 triệu euro).

Nếu như các cầu thủ này thi đấu tốt, Monaco hoàn toàn có thể sẽ lại "xuất khẩu" họ sang các CLB lớn hơn. Như HLV Leonardo Jardim từng nói: “Mỗi mùa giải là thách thức lớn với Monaco”. 

BĐ+

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...