• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 08/05/2018

Lương Xuân Trường: Thép đã tôi thế đấy

bao the thao - Nếu có một cuộc bình chọn người chơi hay nhất trong đội hình HAGL cho đến thời điểm này thì danh hiệu ấy khó lọt khỏi tay Lương Xuân Trường. Có thể nói, quãng thời gian chơi bóng tại Hàn Quốc đã giúp cầu thủ người Tuyên Quang lột xác hoàn toàn.

Năm 2015, Lương Xuân Trường lần đầu được hít thở bầu không khí V.League khi cùng các đồng đội tạo nên những hiện tượng ở địa hạt bóng đá trẻ. Cầu thủ người Tuyên Quang đã chơi 17/26 trận và ghi 1 bàn cho HAGL, đấy là một con số chẳng quá tệ nhưng lại không như sự kỳ vọng của nhiều người. Hành trang của Xuân Trường đến với Incheon United hay sau này là Gangwon FC tại giải nhà nghề Hàn Quốc (K.Classic) chỉ có bấy nhiêu đó.

Sự thật, dù đã đi vào lịch sử của bóng đá Việt Nam nhưng dấu ấn mà đội trưởng U23 Việt Nam để lại tại xứ Kim Chi là mờ nhạt. Những điều hồ nghi đã xuất hiện trước VCK U23 châu Á 2018 nhưng đúng vào cái lúc chỉ số niềm tin được kéo xuống thì Xuân Trường lại vụt sáng khi anh và các đồng đội giành ngôi Á quân tại Thường Châu.
 
Xuân Trường đã tiến bộ vượt bậc.

Trở lại HAGL trong sự vòi kéo của những đội bóng xứ Hàn, chàng trai họ Lương được kỳ vọng sẽ làm đầu tàu trong giấc mộng đưa đội bóng phố Núi tìm lại hình bóng quân vương. Sau 7 vòng đấu tại V.League 2018, Xuân Trường đã khẳng định được đẳng cấp của mình với 3 bàn thắng sau 7 trận đấu. Điều mà người ta đánh giá cao nhất chính là tư duy chơi bóng của tiền vệ sinh năm 1995 đã có những tiến bộ vượt bậc.

Điều đó được khẳng định với sự hiệu quả từ những đường chuyền ở cự ly ngắn, trung bình và dài, mở ra nhiều hướng tấn công trong cách chơi của HAGL. Đương nhiên, không thể không nhắc đến những quả đá phạt của Xuân Trường. Chúng ngày càng tăng độ sát thương và sự nguy hiểm. 2/3 số bàn thắng mà anh đã có được chính là từ việc chuyển hóa thành công những tình huống cố định.
 
Rõ ràng, quãng thời gian 2 năm ở Hàn Quốc không những giúp Xuân Trường cải thiện khả năng tranh chấp, phòng ngự mà còn giúp anh có được những kỹ năng chơi bóng khác biệt. Cho nên, chuyến xuất ngoại của Xuân Trường là không uổng phí và nó đáng được những cầu thủ khác học hỏi.

BĐ+

Pha sút phạt thần sầu của Xuân Trường vào lưới Hải Phòng

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...