• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 09/10/2019

Ibrahimovic bị "đá" khỏi Barcelona vì tin nhắn của Messi

bao the thao - Việc Zlatan Ibrahimovic đến sân Nou Camp đã trở thành mối đe dọa với Lionel Messi và điều đó khiến cho siêu sao người Argentina buộc phải "ra tay" trước.

Sau khi giành được "cú ăn ba" ở mùa giải 2008/09, HLV Pep Guardiola đã quyết định chiêu mộ tiền đạo Zlatan Ibrahimovic bằng cách gán cho Inter Milan 1 khoản tiền kèm theo Samuel Eto'o.

Tuy vậy, Ibra lại chỉ ở lại Barca có 1 mùa giải trước khi chuyển tới AC Milan. Nhưng tại sao Ibra bất ngờ quay lại Serie A khi có mùa giải đầu tiên rất tốt tại Barca (21 bàn sau 45 trận)?. Trong cuốn sách có tựa đề “Messi bí ẩn”, 2 tác giả Sebastian Fest và Alex Juillard viết rằng, nguyên nhân chính tới từ Messi.

Cụ thể, Messi đã gửi tin cho Guardiola với hàm ý nhận thấy sự xuất hiện của Ibra có thể uy hiếp tới vị trí của anh ở Barca. Trong cuốn sách đó, tác giả có ghi: “Những từ ngữ chính xác trong tin nhắn của Messi là gì vẫn còn gây tranh cãi, nhưng có thể hiểu đơn giản là ‘Tôi có thể thấy rằng mình không còn quan trọng với đội nữa, vì vậy...’.

Mối quan hệ giữa Guardiola và Ibrahimovic vẫn chưa được cải thiện dù cho mọi chuyện đã xày ra từ rất lâu

Messi thời điểm đó 22 tuổi và tác giả cuốn sách trên cũng cho hay: “Messi biết điều đó (Ibra sẽ tỏa sáng và gây ấn tượng) nên bắt đầu thể hiện cảm giác của mình với HLV, người đã từng bật đèn xanh để anh tham dự Olympic Bắc Kinh 2008.

Nhưng lần này nguy hiểm hơn, Messi đã không thể tỏa sáng trong một vài trận đấu, còn Ibra đang chơi tốt. Đột nhiên, mọi chuyện trở nên phức tạp với cầu thủ người Argentina”.

Cách bỏ lửng đầy ẩn ý của Messi đã trở khiến cho Ibra từng bước bị Guardiola cô lập để rồi buộc phải chuyển tới thi đấu cho Milan theo dạng cho mượn trước khi bị bán đứt.

Theo đó, Guardiola thay vì để Messi đá rộng lại kéo anh vào giữa và sử dụng Ibra ở vị trí đó. Ngay lập tức, M10 phát huy hiệu quả một cách khó tin với 47 bàn sau 53 lần ra sân trên mọi đấu trường.

Vài năm sau, trong cuốn tự truyện của mình, Ibrahimovic từng nói về Guardiola như sau: "Tôi đã nói với Guardiola những lời mà bạn tôi muốn nói với ông ấy: Ông đã mua về một chiếc Ferrari nhưng lại lái nó như một chiếc Fiat. Cuộc nói chuyện diễn ra vui vẻ, nhưng từ đó Guardiola bắt đầu không còn thân thiện với tôi".

BĐ+


Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
DHM FARM