Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Man City sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 27/7 và để tránh tình trạng khán giả chen lấn, xô đẩy, dự kiến BTC sẽ chính thức mở cửa đón khán giả vào sân xem trận đấu trước giờ bóng lăn 3 tiếng. Cùng thời điểm này, nhằm tránh khả năng ùn tắc trên các tuyến đường dẫn đến sân Mỹ Đình, BTC cũng sẽ phối hợp với Công an TP.Hà Nội tổ chức phân luồng giao thông từ xa, đồng thời hướng dẫn, điều hành các phương tiện di chuyển đến đúng các vị trí quy định.

Để đảm bảo an ninh, an toàn cho khán giả vào sân và ngăn chặn hiện tượng “thẩm lậu”, BTC sẽ thiết lập 4 vòng kiểm soát. Ở vòng đầu tiên, khán giả sẽ vào sân theo 3 cổng soát vé phía hàng rào cứng tiếp giáp với quảng trường SVĐ QG Mỹ Đình. Vòng kiểm soát thứ hai (trong khuôn viên sân), lực lượng an ninh sẽ  phân loại vé và hướng dẫn khán giả đi vào đúng các cửa quy định. Còn ở vòng kiểm soát thứ ba (các cửa vào khu vực khán đài), BTC sẽ bố trí nhân viên hướng dẫn khán giả tới đúng khu vực ghế ngồi theo số vé, không có phép khán giả tự ý leo trèo chuyển làn khán đài, đồng thời đảm bảo an ninh chung, ngăn chặn các hành vi mang chai, lọ, vật cứng, chất dễ cháy, nổ… vào sân. Ở vòng kiểm soát thứ tư (trong sân), lực lượng an ninh sẽ làm nhiệm vụ tại các chốt bảo vệ theo khu vực, kiểm soát và đảm bảo chỉ có người mang thẻ làm nhiệm vụ mới được vào các vị trí được quy định riêng trên thẻ.


Về công tác phòng cháy chữa cháy, theo yêu cầu của BTC, Sở cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội đã lên kế hoạch bố trí xe chuyên dụng kèm theo lực lượng làm nhiệm vụ trước 2 giờ bóng lăn cho đến khi kết thúc trận đấu. 

Trong trận đấu này, khán giả sẽ không chỉ được chứng kiến những ngôi sao ngoại hạng Anh thi đấu, mà còn được thưởng thức màn biểu diễn của các ca sỹ nổi tiếng như Mỹ Tâm, Minh Quân, nhóm nhạc MTV. Thế nên, thay vì giữ thói quen vào sân sát giờ thi đấu, khán giả nên sắp xếp thời gian để có thể vào sân càng sớm càng tốt, vừa được thưởng thức các chương trình ca nhạc đặc sắc, vừa tránh được nguy cơ ùn tắc cục bộ, gây khó khăn cho công tác tổ chức cũng như mất an ninh, an toàn cho chính bản thân khán giả.

Hàng rào an ninh nghiêm ngặt bảo vệ Man City