• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 29/10/2015

HAGL: Tuấn Anh theo chân Công Phượng đi Nhật Bản?

bao the thao - Tiền vệ Tuấn Anh (HAGL) đang có cơ hội thi đấu ở Nhật Bản khi anh cũng được một CLB ở J-League 2 chú ý, như trường hợp của người đồng đội Công Phượng.

Như chúng tôi thông tin trước đó, Công Phượng đang có cơ hội lớn sẽ được HAGL cho CLB Mito Hollyhock (Nhật Bản) mượn trong một mùa giải. Nếu chuyện thương thảo giữa HAGL và đội bóng hiện đang chơi ở J-League 2 diễn ra thuận lợi, Công Phượng sẽ chính thức thi đấu ở Nhật Bản từ đầu tháng 1/2016.

Theo kế hoạch dự kiến, Công Phượng sẽ cùng ông Nguyến Tấn Anh – Trưởng đoàn bóng đá HAGL có chuyến thăm đại bản doanh của CLB Mito Hollyhock vào ngày 30/10 sắp tới. Tối 28/10, Công Phượng đã di chuyển từ Pleiku (Gia Lai) xuống TP HCM để chuẩn bị sẵn sàng lên đường sang Nhật Bản.

Trong chuyến sang đất nước Mặt trời mọc sắp tới, ngoài chuyện đại diện HAGL thương thảo một số điều khoản quan trọng trong hợp đồng cho mượn Công Phượng với CLB Mito Hollyhock, Công Phượng còn được thăm quan cơ sở vật chất, dự khán một số trận đấu của đội bóng này trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

 HAGL: Tuấn Anh theo chân Công Phượng đi Nhật Bản? - 1

Đại diện CLB Mito Hollyhock từng muốn "đánh cả cụm" khi hỏi mượn cả Công Phượng và Tuấn Anh

Theo thông tin chúng tôi có được, chuyến đi này chỉ mang tính chất chuyến “tiền trạm” chứ đại diện HAGL và Công Phượng chưa vội ký ngay vào bản hợp đồng với Mito Hollyhock. Bởi trong trường hợp đội bóng này phải xuống hạng vào cuối mùa giải, nhiều khả năng Công Phượng sẽ không sang Nhật Bản thi đấu nữa.

Tuy vậy, cả phía Mito Hollyhock và HAGL đều tự tin cho rằng khả năng hợp đồng cho mượn Công Phượng bị đổ bể vào phút chót là rất thấp, dù J-League 2 còn đến 4 vòng đấu mới kết thúc và hiện Mito Hollyhock đang xếp thứ 18/22 đội dự giải. Hợp đồng cho mượn Công Phượng thành công, đó sẽ là “phát súng” đầu tiên trong việc lò đào tạo nhà bầu Đức bắt đầu “xuất khẩu” cầu thủ.

Theo thông tin chúng tôi được biết, một đội bóng khác tại J-League 2 cũng đang thương thảo với HAGL để mượn một tài năng trẻ nhà bầu Đức. Chính ông Nguyễn Tấn Anh, trưởng đoàn bóng đá HAGL đã xác nhận: “Một CLB khác của Nhật Bản đang đàm phán với chúng tôi. Nếu không có gì thay đổi, ngoài Công Phượng, HALG sẽ có một cầu thủ nữa đá ở J-League 2”.

Thông tin về cầu thủ thứ 2 được bầu Đức chấp nhập cho đi “du học” tại Nhật Bản nhất quyết không được đại diện HAGL tiết lộ. Bởi bầu Đức không muốn có thêm những “ồn ào” tương tự như vụ để lộ phí chuyển nhượng, hay lương bổng của Công Phượng khi đàm phán hợp đồng với CLB Mito Hollyhock.

 HAGL: Tuấn Anh theo chân Công Phượng đi Nhật Bản? - 2

Công Phượng và Tuấn Anh sẽ thi đấu ở J-League 2 mùa giải 2016?

Nhưng theo thông tin riêng của chúng tôi, rất có thể một trong 4 cầu thủ Tuấn Anh, Xuân Trường, Thanh Tùng và Hồng Duy sẽ theo chân Công Phượng sang Nhật Bản thi đấu ở mùa giải tới. Trong 4 cái tên kể trên, Tuấn Anh là cầu thủ được nhiều nhà chuyên môn đánh giá cao nhất.

Chia sẻ với chúng tôi hồi đầu năm 2015, ông Mitsushiro Obara - Giám đốc kỹ thuật của Mito Hollyhock cho biết đội bóng của ông rất muốn có sự phục vụ của cả Công Phượng lẫn Tuấn Anh ở mùa giải 2016. Tuy nhiên, trong quá trình Mito Hollyhock đàm phán với HAGL, bầu Đức chỉ đồng ý cho mượn Công Phượng.

Ông bầu đội bóng phố Núi nhất quyết giữ Tuấn Anh ở lại Pleiku bởi “đối với HAGL, Tuấn Anh còn quan trọng hơn Công Phượng nhiều và cầu thủ này không thể đụng đến được”. Nhưng sau một mùa giải, lứa Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường…được “thử lửa” ở V-League, bầu Đức đã thay đổi quan điểm và đồng ý cho những “báu vật” của mình đi “du học” nhằm tránh xa môi trường bóng đá không thật tốt như V-League.

Tuy nhiên, thông tin về đội bóng muốn có sự phục vụ của tài năng trẻ nhà bầu Đức đến thời điểm này vẫn đang được đại diện HAGL giữ kín.

Nguồn: Khampha


Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...