• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 26/08/2019

FIFA lên kế hoạch dùng robot thay trọng tài biên

bao the thao - Những cú phất cờ bên đường biên ngang có thể trở thành dĩ vãng khi LĐBĐ Thế Giới (FIFA) đang nghiên cứu chương trình sử dụng robot thay trọng tài biên.

FIFA lên kế hoạch dùng robot thay trọng tài biên
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino, người đầy tham vọng áp dụng công nghệ tân tiến vào bóng đá đang ấp ủ dự án dùng robot thay trọng tài biên sau khi đã tiến hành sử dụng VAR, bất chấp công nghệ này gây ra vô vàn tranh cãi.

Theo đó, FIFA đã thành lập ra một bộ phận chuyên nghiên cứu công việc của trọng tài biên trong trận đấu. Bộ phận này có nhiệm vụ làm sao để thay thế trọng tài biên bằng những con robot có camera để xác định chính xác các tình huống.

Chẳng hạn như bóng lăn qua vạch vôi hay chưa hoặc đội được hưởng ném biên. Dự án này có lẽ còn vài năm nữa mới được áp dụng vào thực tiễn song với ý chí của ông Infantino, trước sau gì trọng tài biên cũng trở thành dĩ vãng.

Trong khi đó, trả lời phỏng vấn về những tranh cãi xung quanh công nghệ VAR thời gian qua, người đứng đầu VAR Ngoại hạng Anh Neil Swarbrick phủ nhận chuyện VAR giết chết niềm vui của người hâm mộ khi ăn mừng bàn thắng và cho rằng đó là vì mọi người chưa quen.

BĐ+

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
DHM FARM