• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 10/08/2018

Đội hình đắt giá nhất từng vị trí sắp cán mốc tỷ bảng

bao the thao - Hiện tượng phí chuyển nhượng cầu thủ tăng phi mã trong 2 năm qua đã đưa đội hình quy tụ những cầu thủ đắt giá nhất ở từng vị trí sắp cán mốc tỷ bảng.

Chelsea vừa chi ra 71,6 triệu bảng, đồng thời phá kỷ lục chuyển nhượng ở vị trí thủ môn, để chiêu mộ Kepa Arrizabalaga từ Athletic Bilbao. Nhân sự kiện này, kênh BT Sport đã trình bày đội hình đắt giá nhất hành tinh, quy tụ những cầu thủ đắt giá nhất ở từng vị trí, với tổng phí chuyển nhượng lên tới 999,25 triệu bảng.

Đội hình này được sắp xếp theo sơ đồ 4-3-3 và các đội bóng Anh chiếm qua nửa (6/11) thành viên. Còn lại, 2 thuộc về Tây Ban Nha, 2 thuộc về Pháp và 1 thuộc về Italia. Tính theo CLB thì Man City đóng góp nhiều gương mặt nhất (3) nhưng PSG mới là đội chi nhiều tiền nhất (320,8 triệu bảng).

Điều đáng chú ý, 10/11 cầu thủ hiện diện trong đội hình này là những thương vụ được thực hiện chỉ trong vòng 2 năm trở lại đây, riêng mùa Hè 2018 đóng góp 2 vụ. Thương vụ cách đây xa nhất cũng chỉ 4 năm (James Rodriguez). Điều đó cho thấy giá cầu thủ đang tăng phi mã và chưa có dấu hiện dừng lại.

Thực tế, 11 cầu thủ hiện diện trong đội hình do BT Sport đưa ra chưa phải là 11 cầu thủ đắt giá nhất hành tinh. Chẳng hạn James Rodriguez chỉ là cầu thủ đắt giá thứ 15 trong lịch sử. Tuy nhiên, đây là cách sắp xếp hài hòa và cân bằng nhất có thể, thay vì quá thiên về tấn công nếu sử dụng Ousmane Dembele (97 triệu bảng) hay Gareth Bale (86 triệu bảng).

Đội hình quy tụ những cầu thủ đắt giá nhất hành tinh ở từng vị tríBĐ+

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...