Bất chấp việc Napoli đang chơi không tốt và chỉ xếp thứ 4 trên BXH Serie A, HLV Benitez vẫn được xem là ƯCV hàng đầu cho vị trí thuyền trưởng mới của Real Madrid. Mới đây, đại diện của HLV Carlo Ancelotti (vừa bị “Kền kền trắng” sa thải) là Ernest Bronzetti khẳng định có tới 99% Benitez sẽ tiếp quản vị trí mà thân chủ ông để lại ở Bernabeu. 

VIDEO: Real Madrid - Ancelotti, mối lương duyên đã chấm dứt


Khi Napoli tổ chức họp báo (vào 13h00 ngày mai giờ châu Âu) có sự tham gia của cả HLV Benitez lẫn chủ tịch Laurentiis, có vẻ như đội bóng này đã sẵn sàng nói lời chia tay với chiến lược gia người Tây Ban Nha đã giành Copa Italia ngay trong mùa giải đầu tiên làm việc ở xứ sở mỳ ống. 

Theo một số nguồn tin, BLĐ Real rất "kết" HLV Benitez bởi chiến lược gia từng làm việc cho Liverpool dự định sẽ biến tiền vệ ngôi sao Gareth Bale trở thành hạt nhân của đội bóng trong tương lai.

Thời gian qua đã có khá nhiều ý kiến ủng hộ chuyện đội chủ sân Bernabeu hợp tác với HLV Benitez, trong đó có cựu chủ tịch Real - Ramon Calderon hay HLV ĐT Tây Ban Nha - Vicente Del Bosque. 

Phát biểu trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, “Ngài râu kẽm” chia sẻ: “Tôi không định nói Rafa có phải là HLV thích hợp với Real hay không, nhưng chắc chắn ông ấy là một trong những nhà cầm quân xuất sắc nhất thế giới. Tôi cũng xin được miễn bình luận về quyết định sa thải HLV Ancelotti của BLĐ Real”.