• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 28/01/2019

TTHLTTQG Hà Nội: Xứng danh Trung tâm tiên phong, xây dựng môi trường huấn luyện VĐV chuyên nghiệp

bao the thao - Năm 2018 là năm thành công của Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội (TT HLTT QGHN). Trung tâm đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Đặc biệt tại ASIAD 18, các VĐV tập huấn tại Trung tâm  đóng góp cho đoàn thể thao Việt Nam giành 4/4 HCV, 14/16 HCB, 16/19 HCĐ.  Trong 60 năm qua, Trung tâm đã đóng góp nhiều thế hệ VĐV thành danh cho thể thao nước nhà. Với những thành đạt được, Trung tâm được Đảng và Nhà nước đã trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như Huân chương Độc lập hạng Nhì, Ba; Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba cùng nhiều Bằng khen, Cờ thi đua và các danh hiệu khác. Nhân dịp năm mới, Báo Thể thao Việt Nam đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Mạnh Hùng- Giám đốc TT HLTT QGHN.


Nhìn lại một năm qua, ông thấy TT HLTT QGHN  đã làm được những gì ?
 
Ông Nguyễn Mạnh Hùng: Ngay từ đầu năm Trung tâm đã xây dựng kế hoạch quản lý và phục vụ các đội tuyển nên việc thực hiện nhiệm vụ năm 2018 nhìn chung  đạt kết quả tốt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ tập huấn của các đội tuyển, góp phần vào thành tích chung của thể thao Việt Nam thông qua các cuộc thi đấu. Đặc biệt là tại ASIAD 18 vừa qua, các VĐV do Trung tâm quản lý tập huấn giành được  04/04 HCV, 14/16  HCB và 16/19 HCĐ, góp phần lớn vào thành tích chung của Đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 18, nổi bật là các tấm HCV danh giá của 04 VĐV đội tuyển Rowing (Phạm Thị Thảo, Hồ Thị Lý, Lường Thị Thảo, Tạ Thanh Huyền), Bùi Thu Thảo môn Điền kinh, Nguyễn Văn Trí và Trần Đình Nam môn Pencak Silat. Trung tâm đã xây dựng được môi trường huấn luyện, đào tạo VĐV chuyên nghiệp. Tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên (CNV) Trung tâm đã luôn nỗ lực phấn đấu không ngừng để đổi mới nâng cao chất lượng phục vụ, cải tiến lề lối, tác phong làm việc, đảm bảo các điều kiện về ăn, ở, chăm sóc hồi phục sức khỏe, cải tạo hệ thống cơ sở vật chất, môi trường, điều kiện sinh hoạt, tạo môi trường tập huấn tốt nhất góp phần nâng cao thành tích cho các VĐV.
<script type="text/javascript">if (typeof advertises114 != 'undefined') document.write(advertises114);</script>


Năm 2018, TT HLTT QGHN  đã có đóng góp rất lớn vào thành tích của đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD, vậy theo ông thành tích này là nhờ đâu ?
Ông Nguyễn Mạnh Hùng:  Nhờ sự quan tâm của  lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo Tổng cục TDTT,  các nhà chuyên môn, các liên đoàn thể thao, các Sở VH,TT  đều rất tin tưởng gửi VĐV đến Trung tâm tập huấn. Bên cạnh đó sự phối hợp tốt giữa các đơn vị trong Tổng cục TDTT, Bộ VH,TT&DL cũng tạo ra những điều kiện kịp thời giúp VĐV có được chỗ tập luyện tốt. Cuối năm 2018, tiền ăn, tiền công của HLV, VĐV được tăng lên. Trung tâm cũng nhận được nhiều sự ủng hộ của các đơn vị khác và người hâm mộ thể thao trong cả nước.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Hoàng Yến và ông Nguyễn Mạnh Hùng trao tặng bằng khen cho HLV, VĐV
Một mặt khác tập thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên có tác phong làm việc chuyên nghiệp. Việc tập luyện của các HLV, VĐV đã đi vào nề nếp có tính tự giác, chuyên nghiệp. Muốn làm được như vậy phải đặt cái “tâm” lên hàng đầu.  Chính sự gương mẫu của tập thể lãnh đạo từ trên xuống dưới, sự nỗ lực phấn đấu của từng cán bộ, nhân viên, HLV, VĐV đã góp phần xây dựng một tập thể đoàn kết, thống nhất, với mục tiêu phấn đấu tất cả vì sự phát triển của ngành thể thao nói chung và Trung tâm nói riêng.  Sự đoàn kết gắn bó từ lãnh đạo đến cán bộ, CNV, HLV đã tạo thêm động lực phấn đấu vì công việc chung. Trong năm qua, 135 cán bộ, CNV, 1000 HLV, VĐV đều có chung một trí hướng, có tinh thần trách nhiệm cao. Điều đáng mừng là Trung tâm sau một vài năm phấn đấu toàn Trung tâm đã có sự đồng nhất, nhiều người cũng đã hiểu ra và đặt lợi ích chung của Trung tâm  lên hàng đầu. Tổng kết cơ quan năm 2018, cả cơ quan đã hoàn thành tốt nhiệm vụ và Trung tâm được Tổng cục TDTT bình chọn đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2018. 
 
Bên cạnh những thuận lợi, Trung tâm còn gặp khó khăn gì thưa ông ? 
 
Ông Nguyễn Mạnh Hùng: Hiện nay chúng tôi còn nhiều trăn trở như: cơ sở vật chất, nhà ở , nhà tập, trang thiết bị phục vụ công tác đào tạo, huấn luyện còn thiếu rất cần được nâng cấp để trở thành một trung tâm hiện đại. Trung tâm mong nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo tạo điều kiện về cơ sở vật chất nhiều hơn nữa để phục vụ công tác huấn luyện của các đội tuyển ngày càng tốt hơn.
 
Năm 2019, TT HLTT QGHN  tròn 60 tuổi, xin ông cho biết sự đóng góp của Trung tâm đối với thể thao nước nhà ?
 
Ông Nguyễn Mạnh Hùng: TT HLTT QGHN sẽ tổ chức mừng sinh nhật 60 tuổi vào  ngày 19/11/2019 nhằm tri ân tất cả các thế hệ lãnh đạo, HLV, VĐV, cán bộ, CNV, các nhà quản lý đã từng làm việc, tập huấn tại Trung tâm đã đóng góp cho thể thao nước nhà. TT HLTT QGHN  đã, đang và sẽ là con chim đầu đàn trong công tác đào tạo VĐV để thi đấu quốc tế. Với bề dày truyền thống, trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, TT HLTT QGHN đã đóng góp cho thể thao nước nhà nhiều thế hệ VĐV nổi tiếng như: Trần Oanh, Nguyễn Mạnh Tường, Nguyễn Thị Đông, Hoàng Xuân Vinh (Bắn súng); Bùi Lương, Võ Đức Phùng, Hoàng An (Điền kinh), Nguyễn Cao Cường, Thế Anh, Trần Văn Khánh, Huỳnh Đức, Hồng Sơn, Công Vinh (Bóng đá); Vũ Thị Sen (Bơi lội); Cao Ngọc Phương Trinh, Văn Ngọc Tú (Judo); Thúy Hiền, Thúy Vy (Wushu); Hồng Hà, Bích Phương (Karatedo); Hoàng Anh Tuấn, Trịnh Văn Vinh (Cử tạ) cùng hàng nghìn các VĐV xuất sắc khác đạt thành tích quốc tế và trong nước. Trong suốt 2 thập niên vừa qua , Trung tâm đã góp phần huấn luyện và đào tạo hàng trăm VĐV có thành tích cao ở các kỳ SEA Games, ASIAD, Olympic, Đại hội TT Thế giới... đóng góp khoảng 70% số lượng huy chương cho Thể thao Việt Nam. Ghi nhận những đóng góp trong suốt 60 năm qua của TT HLTT QGHN, Đảng và Nhà nước đã trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Độc lập hạng Nhì, Ba; Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba cùng nhiều Bằng khen, Cờ thi đua và các danh hiệu khác.
 
Nhiệm vụ của Trung tâm năm 2019 là gì thưa ông ?
 
Ông Nguyễn Mạnh Hùng: Bước sang năm 2019 nhiệm vụ của Trung tâm là chuẩn bị nguồn nhân lực đào tạo VĐV cho SEA Games 30 tổ chức ở Philippines vào tháng 11/2019. Bên cạnh đó là chuẩn bị một số VĐV có thành tích tốt để tham dự các vòng loại Olympic 2020 và SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam. Muốn để cho kỳ SEA Games này thành công như SEA Games 22 đã từng tổ chức ở Việt Nam, đặc biệt không phải dùng đến nhiều “chiêu” đưa các môn thể thao làng vào Đại hội mà Việt Nam vẫn  đứng vị trí thứ nhất thì đòi hỏi tất cả từ các địa phương đến các Trung tâm huấn luyện phải chuẩn bị lực lượng VĐV ngay từ bây giờ, trong đó lực lượng HLV, VĐV của TTHLQG HN là con chim đầu đàn phải tiên phong. Muốn làm được điều đó phải tuyển chọn được HLV, VĐV giỏi; phải quản lý và phục vụ các đội ngày càng tốt hơn, chuyên nghiệp hơn.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng- Giám đốc TT HLTT QGHN

Một mùa xuân mới đang đến gần, thông qua Báo Thể Thao Việt Nam ông muốn nhắn gửi điều gì?
 
Để các HLV, VĐV được tập huấn trong điều kiện tốt nhất chuẩn bị cho SEA Games 30 được tổ chức tại Philippines năm nay, toàn thể lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên của Trung tâm sẽ phải làm việc hết mình, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Ngành thể thao cần xây dựng một nền tảng thế thao mạnh để nâng cao thành tích.  Bên cạnh đó cần có cơ chế về tổ chức bộ máy, xây dựng chính sách cho những người làm thể thao, cần có những nhà chuyên môn giỏi. Tôi  mong muốn Đảng và Nhà nước chú trọng phát triển TDTT gắn liền với sự phát triển kinh tế xã hội.
 
 Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, thay mặt BGĐ Trung tâm, tôi xin cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự chỉ đạo sát sao của Bộ VH,TT&DL, Tổng cục TDTT, sự tin tưởng ủng hộ của các đơn vị thuộc Tổng cục TDTT, các Sở VH,TT&DL, ngành thể thao Công an, Quân đội, Bộ GD-ĐT. Xin cảm ơn người hâm mộ, các đơn vị tài trợ, các Báo, Đài đã đồng hành cùng Trung tâm. Xin cảm ơn tập thể cán bộ, CNV, HLV, VĐV đã cùng chung tay xây dựng để Trung tâm có được như ngày hôm nay. 
 
Phương Mai (thực hiện)

Loading...
Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN SỬA NGHÊ HERA
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY
Loading...
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
DHM FARM VAI THUN CLB CHAO MAO HM
Loading...