• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 28/12/2018

Thể thao Việt Nam năm 2018: Thành công của bóng đá và điền kinh

bao the thao - Môn “thể thao vua” bóng đá và môn “thể thao nữ hoàng” điền kinh đều thành công vang dội trong năm 2018, phản ánh hướng đi đúng của thể thao nước nhà trong năm qua, một năm mà chúng ta gây tiếng vang lớn trên đấu trường quốc tế.

Cuộc bầu chọn VĐV tiêu biểu toàn quốc năm 2018 vừa cho kết quả chiều 27/12 phản ánh khá chính xác năm thành công của thể thao Việt Nam ở các môn cơ bản thuộc phong trào Olympic, những môn có tính cạnh tranh cao nhất trong các cuộc tranh tài thể thao, có lượng người theo dõi đông đảo nhất.

Cầu thủ Nguyễn Quang Hải có một năm thi đấu xuất sắc, giữ phong độ ổn định suốt chiều dài năm 2018, góp công lớn giúp đội tuyển Việt Nam đăng quang tại AFF Cup, tạo nên kỳ tích vào chung kết giải U23 châu Á cùng đội tuyển U23 Việt Nam, nhưng Quang Hải chỉ về ở vị trí số 2 trong danh sách các VĐV tiêu biểu của năm.

Quang Hải về số 2, bởi người đứng đầu là VĐV điền kinh Bùi Thị Thu Thảo cũng là nhân vật tạo nên kỳ tích cho thể thao Việt Nam trong năm, với tấm HCV nội dung nhảy xa cực kỳ danh giá ngay tại Asiad.

 

Thể thao Việt Nam năm 2018: Thành công của bóng đá và điền kinh - Ảnh 1.

Thu Thảo giúp điền kinh Việt Nam bay cao tại đấu trường Asian Games

 

Dẫu biết mọi cuộc bầu chọn đều có thể dẫn đến những tranh cãi xung quanh các danh hiệu, phụ thuộc vào quan điểm của các phiếu bầu, nhưng giữa Quang Hải và Thu Thảo phải khẳng định rằng cả hai đều xuất sắc. Quang Hải giúp người hâm mộ thăng hoa trong môn “thể thao vua”, còn Thu Thảo mang về tấm HCV đầu tiên cho chúng ta trong môn điền kinh, ở kỳ đại hội mà tại đấy chúng ta khẳng định vị thế của mình với cả châu Á.

Tựu chung lại, tất cả họ đều làm rạng danh cho thể thao Việt Nam ở những môn cơ bản nhất, có tính cạnh tranh cao nhất.

Người về thứ ba ngay sau Thu Thảo và Quang Hải là VĐV bơi Nguyễn Huy Hoàng. Dù chỉ giành HCB tại Asiad 2018, nhưng đấy là HCB mà Huy Hoàng có được trong môn bơi – môn quan trọng thứ 2 tại các kỳ đại hội thể thao trên khắp thế giới, chỉ sau điền kinh.

 

Thể thao Việt Nam năm 2018: Thành công của bóng đá và điền kinh - Ảnh 2.

Quang Hải góp công lớn giúp bóng đá Việt Nam có một năm 2018 đẹp như thơ

 

Đấy là những tín hiệu cho thấy thể thao Việt Nam nói chung đang có bước chuyển mình quan trọng, đúng đắn: Tập trung vào các môn trọng điểm của phong trào Olympic quốc tế, những môn khẳng định vị thế của các nền thể thao.

Năm 2018 là năm chứng kiến chúng ta lấy lại vị trí số 1 về bóng đá ở Đông Nam Á, chính thức vượt qua Thái Lan, xếp ngang với cường quốc thể thao châu lục Hàn Quốc trong môn điền kinh (thông qua số huy chương giành được tại Á vận hội), là năm chứng kiến sự chuyển mình mạnh mẽ nhất trong môn bơi (Huy Hoàng giành HCB Asiad, HCV Olympic trẻ).

Sau SEA Games hồi năm ngoái, giới truyền thông và những người làm chuyên môn tại Thái Lan từng có hẳn một đề tài để nói về sự vươn mình mạnh mẽ của Việt Nam trong môn điền kinh, qua mặt Thái Lan ở Đông Nam Á vận hội. Còn sau năm nay, truyền thông trên khắp châu Á tiếp tục bàn về sức mạnh của điền kinh Việt Nam, của sự thống trị của bóng đá Việt Nam tại Đông Nam Á có thể trong nhiều năm nữa.

Điều đó, đáng tự hào lắm chứ! Tự hào vì chúng ta vươn lên, chuyển mình bằng chính sức mạnh nội tại, chứ không tìm thành tích thông qua hình thức du nhập làn sóng VĐV gốc nước ngoài!

Theo: Dân Trí


Loading...
Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN SỬA NGHÊ HERA
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY
Loading...
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
DHM FARM VAI THUN CLB CHAO MAO HM
Loading...