• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 09/11/2019

Quang Hải thắng tuyệt đối Chanathip ở giải Cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á

bao the thao - Nguyễn Quang Hải đã được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á trong 2 năm 2018 và 2019, dù đối thủ của anh là siêu sao Chanathip Songkrasin.

Khác với sự dễ đoán ở giải HLV xuất sắc nhất Đông Nam Á (danh hiệu được dành cho HLV Park Hang Seo), đề cử Cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á trở nên khó đoán hơn khi Nguyễn Quang Hải và Chanathip Songkrasin đều thể hiện ấn tượng trong 2 năm qua. 

Nhưng sau cùng, AFF Awards 2019 đã vinh danh cái tên đến từ Việt Nam. Đó là Nguyễn Quang Hải, cầu thủ đã đóng góp rất lớn vào thành công của ĐTQG và U23 Việt Nam trong 2 năm qua. Sự xuất sắc của Quang Hải được mở đầu từ việc anh liên tục tỏa sáng giúp U23 Việt Nam giành ngôi á quân U23 châu Á 2018. Kế đến là góp công không nhỏ để Olympic Việt Nam đứng hạng tư chung cuộc tại ASIAD 2018. Một lần nữa, phong độ được duy trì ấn tượng của Quang Hải giúp cho đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup 2018 lần đầu tiên sau 10 năm chờ đợi trước khi lọt vào vòng 8 đội mạnh nhất của Asian Cup 2019. 

Quang Hải thể hiện tầm quan trọng ở cả ĐTQG lẫn CLB

Quang Hải thể hiện tầm quan trọng ở cả ĐTQG lẫn CLB

Tháng 3 vừa qua, Quang Hải với tấm băng đội trưởng trên tay cũng đã giúp U23 Việt Nam thắng tuyệt đối cả 3 đối thủ Đông Nam Á là Brunei, Indonesia và Thái Lan để giành vé dự VCK U23 châu Á 2020. Tại cấp độ CLB, Quang Hải cũng có 2 năm ấn tượng với danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất mùa 2018 và Cầu thủ xuất sắc nhất mùa 2019. Quang Hải cùng với các đồng đội ở Hà Nội FC đã có 2 năm liên tiếp vô địch V.League, lần đầu tiên chinh phục Cúp Quốc gia cũng như vào đến vòng 4 đội mạnh nhất AFC Cup 2019. 

So với Quang Hải, dù vẫn thể hiện sự xuất sắc ở Consadole Sapporo tại Nhật Bản nhưng Chanathip Songkrasin không đủ tầm ảnh hưởng để giúp đội tuyển Thái Lan tìm lại chu kỳ thành công như giai đoạn 2014-2016. Việc anh không góp mặt ở AFF Awards 2019 cũng là sự thừa nhận thất bại của bản thân trước Quang Hải ở đề cử Cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á.

BĐ+


Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
DHM FARM