• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 26/12/2017

Những hiện tượng của thể thao Việt Nam năm 2017

bao the thao - Họ không được đánh giá cao trong năm 2017, nhưng lại thành công ngoài mong đợi. Thể thao Việt Nam năm 2017 xuất hiện những hiện tượng đầy thú vị, trở thành niềm hy vọng trong tương lai.

1/ Lê Tú Chinh (điền kinh). Là một trong những VĐV hay nhất nước trong năm, giành HCV SEA Games 29 ở các nội dung 100m nữ, 200m nữ, 4x100m nữ, HCB nội dung 60m nữ tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á, Lê Tú Chinh trở thành “nữ hoàng tốc độ” mới của điền kinh Đông Nam Á. Sự xuất hiện của Tú Chinh cón giúp đội chạy tiếp sức nữ Việt Nam giành HCV nội dung 4x100m, sau nhiều năm liên tục nội dung này được thống trị bởi Thái Lan.

Lê Tú Chinh - một trong những VĐV hay nhất Việt Nam năm 2017
Lê Tú Chinh - một trong những VĐV hay nhất Việt Nam năm 2017

2/ Nguyễn Huy Hoàng (bơi). Đánh bại đồng đội Lâm Quang Nhật, Nguyễn Huy Hoàng giành HCV nội dung 1.500m tự do nam – một trong những nội dung khó nhất trong môn bơi. Đồng thời, VĐV trẻ măng này (17 tuổi) còn phá sâu kỷ lục SEA Games, bằng thành tích 15 phút 20 giây 10.

Nguyễn Huy Hoàng
Nguyễn Huy Hoàng

3/ Nguyễn Hữu Kim Sơn (bơi). Không hề được kỳ vọng ở nội dung trái sở trường là 400m hỗn hợp nam, nhưng Kim Sơn bất ngờ khuấy động đường đua xanh SEA Games, đoạt HCV với thành tích 4 phút 22 giây 12, đây cũng là kỷ lục mới của đại hội. Điều đáng kể hơn nữa, Kim Sơn trở thành VĐV nhỏ tuổi nhất giành HCV, phá kỷ lục cho đoàn thể thao Việt Nam, bởi anh vươn đến kỷ lục mới khi mới 15 tuổi.

Thần đồng bơi Việt Nam Nguyễn Hữu Kim Sơn
Thần đồng bơi Việt Nam Nguyễn Hữu Kim Sơn

4/ Chu Đức Anh (bắn cung). Cũng giống như Kim Sơn, Chu Đức Anh không hề nằm trong chỉ tiêu HCV của đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games vừa qua. Nhưng cuối cùng tay cung trẻ này lại đóng góp cho thành tích của đoàn trên bảng tổng sắp huy chương, với tấm HCV ở nội dung cung 1 dây đơn nam.

Chu Đức Anh
Chu Đức Anh

5/ Nguyễn Thị Huyền (điền kinh). Tưởng như đã bị loại trước thềm SEA Games 29, do sa sút phong độ, nhưng rồi Nguyễn Thị Huyền trở lại đầy ngoạn mục. Chiếm suất dự Đại hội thể thao Đông Nam Á trong sự hồ nghi của không ít người, cô lần lượt giành HCV 400m rào nữ và 400m nữ, bảo vệ thành công 2 tấm HCV của mình ở đấu trường SEA Games. Ngoài ra, Nguyễn Thị Huyền còn phá kỷ lục ở nội dung 400m rào nữ, do chính cô đang nắm giữ. Thành tích kỷ lục mới là 56 giây 07.

Nguyễn Thị Huyền trở lại đỉnh cao đầy ngoạn mục
Nguyễn Thị Huyền trở lại đỉnh cao đầy ngoạn mục

6/ Nguyễn Anh Khôi (cờ vua). Không giống như các VĐV ở trên, thành công của Anh Khôi trong năm 2017 không phải là điều quá bất ngờ, xét trên phong độ và đà thăng tiến đều đặn của kỳ thủ này. Tuy nhiên, việc giành đến 2 HCV ở các nội dung cờ nhanh và cờ chớp tại giải trẻ thế giới vẫn là hiện tượng, để qua đó, Anh Khôi trở thành kỳ thủ hiếm hoi từng giành HCV ở 3 lứa tuổi khác nhau, thuộc cấp độ thế giới là U10, U12 và U16.

Anh Khôi vẫn xứng danh là thần đồng cờ vua Việt Nam
Anh Khôi vẫn xứng danh là thần đồng cờ vua Việt Nam

7/ Thạch Kim Tuấn (cử tạ). Tưởng có lúc phải giải nghệ vì chấn thương khá phức tạp. Năm 2017 đối với Thạch Kim Tuấn khá lặng lẽ cho đến tận những ngày cuối năm. Thành tích thuyết phục ở nội dung 56kg nam giúp Thạch Kim Tuấn bất ngờ thâu tóm toàn bộ 3 HCV, ở các nội dung cử giật, cử đẩy và tổng cử.

Thạch Kim Tuấn
Thạch Kim Tuấn

8/ Trịnh Văn Vinh (cử tạ). Không lâu sau khi Thạch Kim Tuấn có 3 HCV thế giới, một VĐV khác của đoàn Việt Nam cũng giành HCV thế giới, hạng cân 62kg nam, ở nội dung cử giật, là Trịnh Văn Vinh. Lẽ ra, nếu không sai lầm chiến thuật, có thể Trịnh Văn Vinh còn có tiếp HCV nội dung tổng cử.

Trịnh Văn Vinh - HCV cử tạ thế giới hạng cân 62kg, nội dung cử giật
Trịnh Văn Vinh - HCV cử tạ thế giới hạng cân 62kg, nội dung cử giật

9/ Đoàn Văn Hậu (bóng đá). Là VĐV bóng đá hiếm hoi gây ấn tượng mạnh trong năm 2017. Năm qua, cầu thủ đang khoác áo CLB Hà Nội có sự thăng tiến mạnh mẽ. Từ chỗ chỉ ngồi dự bị ở đội bóng đá thủ đô, cầu thủ 20 tuổi này có suất chính thức. Từ chỗ chỉ được biết đến ở đội tuyển U20 quốc gia, Văn Hậu chiếm suất chính thức ở đội U23 Việt Nam và giờ là đội tuyển quốc gia, đánh bật đàn anh rất nổi tiếng là Văn Thanh sang bên cánh phải, để độc chiếm cánh trái.

Đoàn Văn Hậu - hiện tượng của bóng đá Việt Nam năm 2017
Đoàn Văn Hậu - hiện tượng của bóng đá Việt Nam năm 2017

10/ Nguyễn Anh Đức (bóng đá). Có thể Anh Đức không giành danh hiệu Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam trong năm (đối thủ lớn nhất của anh sẽ là Đinh Thanh Trung của đội vô địch V-League Quảng Nam), nhưng ấn tượng mà Anh Đức để lại còn lớn hơn thế nhiều. Lần đầu tiên sau 15 năm, mới có 1 chân sút thuần nội giành danh hiệu vua phá lưới V-League. Chi tiết đấy đủ sức phản ánh thành tích của Anh Đức đặc biệt đến mức nào.

Anh Đức trở thành nội binh đầu tiên sau 15 năm, giành danh hiệu vua phá lưới V-League
Anh Đức trở thành nội binh đầu tiên sau 15 năm, giành danh hiệu vua phá lưới V-League

Kim Điền


Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...