• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 11/06/2019

Luật chạm tay mới có thể làm loạn bóng đá

bao the thao - Từ mùa giải tới, có thể số lượng những quả penalty được xác định sẽ tăng lên rất nhiều khi mà cầu thủ có thể dễ dàng lợi dụng bằng cách nhắm vào tay đối phương để đá bóng vào.

Luật chạm tay mới có thể làm loạn bóng đá
Theo quy định mới, một quả phạt hay penalty sẽ được xác định khi "quả bóng chạm vào cánh tay hoặc bàn tay của cầu thủ ở tư thế khiến cơ thể lớn hơn tự nhiên". Kết hợp với những góc máy quay chậm của VAR thì có thể tạo nên một bước ngoặt ở những tình huống chạm tay.

Bởi lẽ nếu theo quy định này, một số cầu thủ tinh ranh sẽ cố tình đá vào tay hậu vệ đối phương một cách khéo léo để kiếm về quả penalty. Việc định nghĩa cánh tay hay bàn tay khiến "cơ thể lớn hơn tự nhiên" cũng rất mơ hồ bởi trong rất nhiều trường hợp, cầu thủ cần dang tay ra 2 bên hay cho qua đầu để giữ thăng bằng.

Ngày trước, việc xác định penalty từ bóng chạm tay trong vòng cấm khá "khó khăn" bởi cần xét đến yếu tố "cố tình" của cầu thủ. Nhưng quy định mới kết hợp với VAR sẽ đưa tiêu chuẩn từ rất cao xuống khá thấp. Từ mùa sau, việc để bóng chạm tay trong vòng cấm ở tư thế không khép kín cơ thể gần như dẫn tới một quả penalty.

Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới cách phòng ngự của các hậu vệ. Chủ tịch Steve Parish của Crystal Palace thắc mắc: "Bạn phải hỏi các cầu thủ xem nhưng tôi không nghĩ họ có thể phòng thủ khi mà cánh tay luôn phải áp sát vào cơ thể. Họ sẽ phải thích ứng thôi dù tôi không biết như thế nào, có khi họ sẽ không nhảy lên chăng".

BĐ+

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
DHM FARM