• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 01/02/2019

Liên đoàn Thể dục Việt Nam sớm ổn định tổ chức, quy định về quản lý các hội viên

bao the thao - - Xin chào Chủ tịch, nhân dịp xuân về Ông có thể chia sẻ về những thành công của Liên đoàn Thể dục Việt Nam trong năm qua?

 
+ Chủ tịch LĐTDVN: Trong nhiều năm trở lại đây, Thể dục dụng cụ (TDDC), Thể dục Aerobic là những môn thể thao đóng góp nhiều huy chương cho đoàn thể thao Việt Nam tại các kỳ SEAGames,  ASIAD và rất nhiều tấm huy chương tại các giải đấu châu lục, Cúp thế giới. Bên cạnh 2 môn TDDC và Erobic, Khiêu vũ thể thao và Thể dục nghệ thuật trong năm 2018 cũng đã có nhiều tiến bộ khi các VĐV đã khẳng định được mình khi giành được huy chương ở một số giải quốc tế như Đại hội thể thao võ thuật và trong nhà Châu á.
 
Đặc biệt về mảng phong trào Liên đoàn Thể dục Việt Nam tiếp tục phát triển mạnh mẽ cả về chiều rộng và chiêu sâu chuyên môn của các loại hình Thể dục,  Aerobic và Khiêu vũ Thể thao …

- Thưa Ông, việc Liên đoàn Thể dục Việt Nam quản lý nhiều bộ môn như Thể dục dụng cụ, Thể dục Nghệ thuật,  Aerobic, Thể dục dưỡng sinh và cả Khiêu vũ Thể thao… Liệu có khó khăn gì trong việc quản lý và phát triển ?
 
+ Chủ tịch LĐTDVN: Tôi không thấy có một tổ chức nào hoạt động là không gặp khó khăn, chỉ có khác nhau là gặp khó nhiều hay ít mà thôi. Vì thế, Liên đoàn Thể dục Việt Nam là tổ chức gắn kết nhiều bộ môn thì khó khăn gặp phải là điều cũng dễ hiểu. Có những khó khăn về chuyên môn khi các bộ môn có sự khác biệt về nguyên lý cũng như cách thức vận hành, đào tạo; Có những khó khăn về tổ chức và nhân sự khi mà BCH không quá đông mà phải quán xuyến nhiều lĩnh vực khác nhau nên khó tránh khỏi các lỗi không đáng có.
 
Còn về thành tích cao thì như tôi đã nói ở trên, huy chương tại các giải quốc tế đã nói lên sự thành công của thầy và trò cũng như các nhà quản lý. Để có được sự thành công này có rất nhiều sự đóng góp của các đơn vị địa phương, các tổ chức xã hội, và một số các cá nhân cùng chung tay góp sức.
 
- Xin ông chia sẻ thêm về những khó khăn hiện nay và hướng giải quyết của Liên đoàn Thể dục Việt Nam.
 
+ Chủ tịch LĐTDVN: Như các bạn cũng biết, để một môn Thể thao phát triển đã khó, huống chi Liên đoàn chúng tôi là tổ chức thể thao đa môn như thế tất nhiên là có nhiều khó khăn rồi.
 
Khó khăn dễ thấy nhất là tổ chức và nhân sự. Mỗi một bộ môn trong Liên đoàn trên thực tế là thành viên của một Liên đoàn quốc tế. Trong quá khứ, môn Cử tạ và Thể hình cũng là thành viên của Liên đoàn Thể dục, mấy năm trước khi đã có lực lượng lớn mạnh họ đã tách ra và thành lập Liên đoàn Cử tạ & Thể hình riêng. Tuy nhiên có lẽ sau một thời gian có sự phát trển lực lượng mạnh mẽ, hai bộ môn sẽ có thể phát triển thành liên đoàn riêng nữa. Hiện tại các bộ môn của liên đoàn hoạt động độc lập tương đối trong khuôn khổ một Điều lệ tổ chức chung, nhưng do các Hội đồng chuyên môn phụ trách. Đây cũng là vấn đề vì thành phần Hội đồng không thể quá đông và cơ cấu như một BCH nên nhiều việc phải cùng với bộ máy chung để hoạt động, Hội đồng chủ yếu lo phần chuyên môn, các công việc tổ chức khác do bộ máy chung phục vụ. Đây là nguyên nhân dễ có những vướng mắc phát sinh khi tổ chức sự kiện.
 
Tuy gặp khó khăn như vậy nhưng các uỷ viên BCH đều là những nhà quản lý thể thao, những nhà chuyên môn tốt, có năng lực và đặc biệt là rất  tâm huyết chung sức lo việc chung. Mọi công việc khi được phân công đều làm hết trách nhiệm để đóng góp vào thành công chung như mọi người đều đã biết.
 
Bản thân mỗi uỷ viên BCH của Liên đoàn hay các thành viên của Hội đồng chuyên môn đều ý thức thúc đẩy quá trình phát triển của mỗi Hội đồng và đều mong muốn các bộ môn  phát triển nhanh, ổn định, tuân thủ theo các quy định của Nhà nước để thành lập tổ chức riêng cho mình như môn Khiêu vũ thể thao.
 
Về nhân sự thì như trên các bạn thấy Liên đoàn phụ trách nhiều bộ môn khác nhau, chuyên môn khác nhau nên các câu lạc bộ cũng hoạt động khác nhau. Ngoài ra, do đặc thù nên nhiều năm việc quản lý đăng ký nhân sự chưa chu đáo, cũng vì lo cho phong trào phát triển mà lơi lỏng khâu tổ chức, quản lý hội viên. Tới đây, chúng tôi sẽ sớm hoàn thiện đăng ký chính thức hội viên để đảm bảo hoạt động đúng quy định của Nhà nước và đảm bảo quyền lợi cho hội viên của mình.
 
-  Xin cảm ơn Ông, chúc Liên đoàn Thể dục Việt nam sẽ gặt hái được nhiều thành công trong năm Kỷ Hợi.

 My Hạ
 

Loading...
Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN SỬA NGHÊ HERA
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY
Loading...
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
DHM FARM VAI THUN CLB CHAO MAO HM
Loading...