• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 07/03/2019

IFAB bác bỏ chuyện luật sút penalty thay đổi

bao the thao - Hội đồng Liên đoàn bóng đá quốc tế (IFAB) khẳng định sẽ không thay đổi cách sút penalty như truyền thông đưa ra mới đây.

IFAB bác bỏ chuyện luật sút penalty thay đổi
Cách đây ít hôm, giới mộ điệu không khỏi sửng sốt khi biết hàng loạt thay đổi về luật bóng đá sẽ được áp dụng từ mùa giải 2019/2020, trong đó có quy định về cách sút phạt đền. Cụ thể, sau một tình huống đá phạt đền dù có thành công hay không, trận đấu sẽ được bắt đầu lại. Điều này có nghĩa là các cầu thủ sẽ không có cơ hội được đá bồi sau tình huống bóng bật ra (dội cột, xà hoặc bị thủ môn đẩy ra) và các cầu thủ khác cũng sẽ không cần phải xếp hàng ở rìa khu cấm địa.

Tuy nhiên, đích thân IFAB cho biết không hề có chuyện họ sẽ thay đổi cách thức sút phạt đền như báo giới đồn thổi. Trang chính thức của IFAB trên Twitter thông báo: "Trái với một số báo cáo không chính xác trên các phương tiện truyền thông liên quan đến cách thứ đá phạt đền (Luật 14), trái bóng vẫn sẽ ở cuộc chơi trong trường hợp cú đá phạt dội lại từ thủ môn, xà ngang hoặc cột dọc. Vấn đề này thậm chí không được thảo luận tại đại hội cuối cùng".

Không chỉ IFAB, một số nhà báo uy tín cũng lên tiếng xác nhận luật penalty vẫn sẽ giữ nguyên và không thay đổi gì hay cải tiến gì. Nhà báo Martyn Ziegler nói: "Một vài website gồm Marca và Sky cho biết IFAB đã thay đổi luật phạt đền mà theo đó trận đấu sẽ dừng nếu nó bị cản phá hoặc dội xà cột. Không đúng. Ý tưởng đó đã bị loại bỏ vào tháng 11 năm ngoái rồi".

Như vậy, có thể khẳng định luật penalty sẽ giữ nguyên hiện trạng và các cầu thủ sẽ thoải mái sút bồi khi bóng nảy ra.

BĐ+

Loading...
Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN SỬA NGHÊ HERA
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY
Loading...
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
DHM FARM VAI THUN CLB CHAO MAO HM
Loading...