• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 28/12/2017

Ánh Viên sáng cửa giành danh hiệu VĐV tiêu biểu toàn quốc 2017

bao the thao - Với thành tích thi đấu vượt trội trong năm, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên được đánh giá sẽ không có đối thủ trong cuộc bình chọn VĐV, HLV tiêu biểu; VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc 2017.

 
Cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu và VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc năm 2017 do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn TNCS HCM, Tổng cục TDTT, Ủy ban Olympic Việt Nam, báo Thể thao Việt Nam phối hợp tổ chức  thường niên, nhằm tôn vinh những tài năng của Thể thao Việt Nam đã đem hết tài năng, trí tuệ và sự nỗ lực cống hiến, mang về những thành tích xuất sắc cho thể thao nước nhà trên đấu trước trong nước và quốc tế. Cuộc bình chọn năm nay được tổ chức sáng ngày 28/12, tại Hà Nội và TPHCM với sự góp mặt của gần 200 phóng viên.

Anh Vien sang cua gianh danh hieu VDV tieu bieu toan quoc 2017 hinh anh
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Lê Thị Hoàng Yến phát biểu tại cuộc bầu chọn tổ chức ở Hà Nội - Ảnh Bùi Lượng

Phát biểu trong cuộc bình chọn tổ chức tại Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể thao Lê Thị Hoàng Yến cho biết cuộc bình chọn năm nay diễn ra ở thời điểm Thể thao Việt Nam vừa trải qua một năm với nhiều hoạt động sôi nổi với nhiều thành tích mới được ghi nhận. Đặc biệt đoàn Thể thao Việt Nam vừa kết thúc SEA Games 29 với 59 HCV – 47 HCB – 55 HCĐ, phá 12 kỷ lục SEA Games và xếp thứ 3/11 quốc gia tham dự SEA Games 29. Trong đó các môn thể thao Olympic giành được 51/59 HCV, chiếm trên 86% tổng số huy chương của đoàn. Ngoài ra, đoàn Thể thao Việt Nam cũng đã giành 13 HCV, 8 HCB, 19 HCĐ xếp vị trí thứ 9/65 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự Đại hội võ thuật và trong nhà châu Á lần thứ 5 tại Turkmenistan.
 
Với thành tích ấn tượng tại SEA Games 29 tổ chức tại Malaysia hồi tháng 8 vừa qua, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên được các phóng viên tham gia cuộc bình chọn tại Hà Nội đánh giá là gương mặt hàng đầu cho danh hiệu VĐV tiêu biểu năm 2017. Theo đó, trong năm nay Ánh Viên đã lặp lại kỳ tích giành 8 HCV như ở SEA Games 28 tổ chức tại Singapore năm 2015. Bên cạnh đó, kình ngư người Cần Thơ cũng giành được 2 HCV – 1 HCB tại AIMAG5.
Anh Vien sang cua gianh danh hieu VDV tieu bieu toan quoc 2017 hinh anh 2
Phó TBT Báo Thể thao Việt Nam, Lê Thanh Tùng - Trưởng ban tổ chức cuộc bầu chọn trả lời những câu hỏi của phóng viên tại cuộc bầu chọn - Ảnh Bùi Lượng

Những gương mặt được đánh giá cao khác là Bùi Thị Thu Thảo, Nguyễn Thị Huyền, Lê Thị Tú Chinh của bộ môn Điền Kinh. Tại SEA Games 29 vừa qua, đội tuyển Điền kinh Việt Nam lần đầu tiên vượt qua đội tuyển Điền kinh Thái Lan, đứng đầu khu vực ĐNÁ. Bên cạnh đó, các VĐV Điền kinh Việt Nam cũng giành được những thành tích cao ở các giải đấu khu vực châu Á.
 
Danh mục HLV tiêu biểu toàn quốc cũng là cuộc đua dành cho những người thầy có học trò đạt thành tích xuất sắc trong năm như HLV Huỳnh Hữu Chí (cử tạ), Đặng Anh Tuấn (bơi lội) hay Trương Minh Sang (TDDC),..
Anh Vien sang cua gianh danh hieu VDV tieu bieu toan quoc 2017 hinh anh 3
Các nhà báo, phóng viên bỏ lá phiếu của mình - Ảnh Bùi Lượng

Đây cũng là một năm thành công với Thể thao người Khuyết tật Việt Nam khi các VĐV đã kết thúc Para Games lần thứ 9 với 161 huy chương các loại và dứng thứ 4 toàn đoàn. Đặc biệt 4 VĐV giành HCV cử tạ cho đoàn Thể thao Việt nam đều thiết lập kỷ lục mới tại Đại hội. Những cái tên góp mặt trong danh sách VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc 2017 là Lê Văn Công, Nguyễn Bình An, Võ Thanh Tùng, Trịnh Bích Như, Võ Huỳnh Anh Khoa, Nguyễn Thị Hải và Nguyễn Hoàng Minh.
 
Dự kiến, kết quả kiểm phiếu chính thức sẽ được công bố vào ngày 31/12.
 
Trung Kiên

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN VAI THUN Cty CP Chính Thắng
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY THĂNG TIẾN PHÁT BANG GIA QUANG CAO CTY TIẾN TUẤN
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM
Loading...