• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 24/07/2019

5 cặp cha con danh thủ đáng chú ý

bao the thao - Thế giới bóng đá chứng kiến không ít cặp cha con đều có sự nghiệp cầu thủ thành công. Dưới đây là 5 trường hợp tiêu biểu:

Peter – Kasper Schmeichel

Peter Schmeichel là một trong những thủ môn vĩ đại nhất lịch sử. Thủ thành người Đan Mạch đã giành 7 chức vô địch Premier League, 1 Champions League trong màu áo M.U. Nối tiếp cha, Kasper Schmeichel (Leicester) hiện cũng là thủ môn hàng đầu Premier League.

George – Timothy WeahGeorge Weah là cầu thủ châu Phi duy nhất đoạt danh hiệu Quả bóng vàng (1995). Khác với người cha nổi tiếng khoác áo ĐT Liberia, Timohy Weah là chân sút giàu triển vọng của ĐT Mỹ. Tiền đạo 19 tuổi vừa cập bến Lille với giá 10 triệu euro từ PSG.

Cesare - Paolo MaldiniNếu như Cesare Maldini là một hậu vệ xuất sắc của thập kỷ 1960 thì con trai ông là một hậu vệ vĩ đại. Paolo Maldini đã vượt qua cái bóng của cha bằng một sự nghiệp lẫy lừng tại Milan (7 Serie A, 5 Champions League).

Mazinho – Thiago và RafinhaMazinho là nhà vô địch World Cup 1994 cùng ĐT Brazil. Hai con trai ông đều là những tiền vệ hàng đầu châu Âu. Cậu anh Thiago Alcantara (bìa phải) hiện là trụ cột tại Bayern Munich còn cậu em Rafinha đang dần chứng tỏ mình trong màu áo Barcelona.

Patrick – Justin KluivertPatrick Kluivert giữ kỷ lục cầu thủ ghi bàn trẻ nhất trong một trận chung kết Champions League (18 tuổi 327 ngày tại trận chung kết Ajax – Milan năm 1995). Cậu con trai Justin Kluivert lại giữ kỷ lục cầu thủ ghi bàn trẻ nhất của Roma tại sân chơi Champions League.

BĐ+

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
DHM FARM