• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 30/12/2016

10 sự kiện Văn hóa, Thể thao, Du lịch tiêu biểu trong năm 2016

bao the thao - Trong một năm thành công, Thể thao Việt Nam góp mặt ở 4/10 sự kiện Văn hóa, Thể thao, Du lịch tiêu biểu trong năm 2016 vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công bố.

Sáng ngày 29/10, 125 nhà báo đại diện các cơ quan báo chí TƯ, Hà Nội và TP.HCM đã tham gia buổi họp báo Bình chọn 10 sự kiện Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Gia đình tiêu biểu năm 2016 do Báo Văn Hóa, Văn phòng Bộ VHTTDL chủ trì, phối hợp với Báo Thể thao VN và Báo Du lịch tổ chức tại Hà Nội. Trong một năm có nhiều thành công, Thể thao Việt Nam đã góp mặt ở 4/10 hạng mục sự kiện tiêu biểu của năm. Trong đó, chiến tích lọt vào vòng bán kết VCK U19 châu Á và đoạt vé tham dự U20 World Cup 2017 tổ chức tại Hàn Quốc của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã được đánh giá cao.

10 su kien Van hoa, The thao, Du lich tieu bieu trong nam 2016 hinh anh
U19 Việt Nam được vinh danh tại Lễ bình chọn 10 sự kiện Văn hóa, Thể thao, Du lịch tiêu biểu trong năm 2016

Ngoài chiến tích của đội tuyển U19 Việt Nam ở VCK U19 châu Á 2016, 3 sự kiện khác của lĩnh vực Thể thao được vinh danh gồm: Kỳ tích của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh với 1 HCV, 1 HCB. Đây là thành tích tốt nhất của thể thao Việt Nam trong lịch sử 70 năm xây dựng và trưởng thành. Hoàng Xuân Vinh cũng đi vào lịch sử của TTVN với tư cách là vận động viên đầu tiên đoạt HCV, thiết lập kỷ lục Olympic. Ngoài ra Hoàng Xuân Vinh cũng giành thêm 1 HCB tại kỳ Olympic lần này. Thành tích của anh đã giúp cho TTVN lần đầu tiên có được vị trí 48/206 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia Thế vận hội; VĐV Lê Văn Công đoạt 1 HCV, phá kỷ lục Paralympic và phá kỷ lục thế giới ở mức tạ 183kg; Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên lần đầu tiên giúp bơi lội Việt Nam có HCV tại Giải vô địch châu Á. Một điều đáng tiếc cho Thể thao Việt Nam trong buổi lễ bình chọn 10 sự kiện Văn hóa, Thể thao, Du lịch tiêu biểu trong năm 2016 là thành tích thi đấu ấn tượng và lọt vào World Cup 2016 của ĐT Futsal Việt Nam đã không góp mặt trong danh sách đề cử của BTC.

Ở lĩnh vực văn hóa 3 sự kiện tiêu biểu là: UNESCO ghi danh Di sản Thực hành Tín ngưỡng thờ mẫu Tam Phủ của người Việt tại danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại; Di sản thơ văn trên kiến trúc Cung đình Huế và Mộc bản Trường học Phúc Giang (Hà Tĩnh) được Ủy ban chương trình ký ức thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương ghi danh là Di sản Tư liệu Thế giới; Chủ trương “mở cửa” Nhà hát Lớn Hà Nội, công diễn thường xuyên các chương trình nghệ thuật, tác phẩm sân khấu chất lượng cao.

Ở lĩnh vực du lịch cũng có 3 sự kiện tiêu biểu: Lần đầu tiên Du lịch Việt Nam đón 10 triệu khách quốc tế trong một năm. Tổng thu từ du lịch đạt 400.000 tỷ đồng, về đích trước 4 năm so với mục tiêu đề ra tại Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030; Bộ Chính trị họp và nhất trí ban hành nghị quyết về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; Quyết định thu hồi hạng sao của 36 khách sạn từ 3 đến 5 sao trong chiến dịch “Thay đổi hình ảnh du lịch Việt Nam”.

ttvn

Loading...
Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN SỬA NGHÊ HERA
Kết Quả Trực Tuyến
hot
MY PHAM MYMY
Loading...
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
CLB CHAO MAO HM VAI THUN
Loading...