• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 27/06/2020

Vì sao Djokovic chịu thiệt so với Federer và Nadal

bao the thao - Stan Wawrinka - tay vợt từng có ba lần vô địch Grand Slam, cho rằng, trong Big Three phải có một nhân vật "phản diện" và đó chính là Novak Djokovic.

Vì sao Djokovic chịu thiệt so với Federer và Nadal

"Trong một bộ phim, không thể có chuyện mà cả ba người đều tốt. Phải có một gương mặt phản diện ở tuyến nhân vật đối đầu với những người còn lại. Tất nhiên, tôi nói điều đó với sự tôn trọng lớn dành cho cả ba người", Wawrinka chia sẻ với Djokovic trong một cuộc trò chuyện trực tuyến với nhau gần đây.

Trên thực tế, tay vợt Serbia không nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả so với hai người còn lại trong Big Three. Khi được hỏi về cách đối phó với công chúng khi họ luôn đứng về phía Federer trong các trận đấu gặp mình, Djokovic đã chia sẻ.

"Không dễ dàng gì. Tôi từng nghĩ đó là điều không công bằng. Khi mới bước vào con đường chuyên nghiệp, tôi nói rằng, tôi muốn trở thành số 1. Mọi người lúc đó đã tự hỏi rằng, gã này là ai mà đòi cạnh tranh với Rafa và Roger. Ngay từ những giây phút đầu tiên tôi đã phải đối đầu với phần còn lại của thế giới", tay vợt Serbia thừa nhận.

"Roger luôn được coi như là tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại. Anh ấy được yêu mến trên toàn thế giới. Thành thật mà nói, chừng nào anh ấy còn thi đấu, tôi không hy vọng khán giả sẽ cổ vũ cho mình mỗi khi chạm trán Federer".

"Đối đầu với Rafa cũng vậy. Rất khó để tôi trả lời về lĩnh vực này. Tôi không biết tại sao mọi thứ lại như thế. Tôi có làm gì sai không? Tôi nghĩ là không". tay vợt số 1 thế giới cũng cảm thấy rất khó để đưa ra lời nhận định tương tự về Rafael Nadal.

"Tôi nghĩ chủ yếu là do sự vĩ đại của Roger và Rafa. Họ không chỉ là những tay vợt lớn, họ còn là những con người lôi cuốn, tốt bụng và khiêm tốn. Họ là những nhà vô địch vĩ đại và tạo được dấu ấn lớn trong môn thể thao này. Tôi thấy may mắn khi được là một phần trong kỷ nguyên của họ. Ở một góc độ khác, có lẽ tôi cũng không được may cho lắm".

Wawrinka và Muguruza (phải) tập cùng nhau trên Country Club Geneva chờ ngày các giải đấu trở lại (từ ngày 14/8)

Wawrinka và Muguruza (phải) tập cùng nhau trên Country Club Geneva chờ ngày các giải đấu trở lại (từ ngày 14/8)

Wawrinka và Djokovic có khá nhiều duyên nợ, đặc biệt ở các giải Grand Slam. Hai trong số ba danh hiệu Grand Slam của tay vợt Thụy Sỹ đến từ chiến thắng trước Djokovic, tại Roland Garros 2015 và US Open 2016; còn lại là trước Nadal ở chung kết Australian Open 2014.

BĐ+


Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
DHM FARM