• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 25/03/2020

Nadal: 4000 điểm và 2 Grand Slam trong 5 tuần

bao the thao - Với việc giải Grand Slam sân đất nện dời lịch sang tháng 9 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tay vợt Tây Ban Nha sẽ gặp rất nhiều khó khăn trước mục tiêu bảo vệ chức vô địch US Open và Roland Garros giành được năm ngoái.

Nadal: 4000 điểm và 2 Grand Slam trong 5 tuần

Thay vì khởi tranh vào 24/5 như dự kiến, Roland Garros 2020 sẽ diễn ra từ ngày 20/9 cho đến 4/10, và đây là lần đầu tiên trong lịch sử, giải đấu trở thành Grand Slam cuối cùng của năm.

Lịch thi đấu mới của Roland Garros sẽ gây bất tiện cho các tay vợt, bởi trước đó 1 tuần, US Open mới kết thúc, vào ngày 13/9. Các tay vợt có quá ít thời gian để chuyển từ mặt sân cứng sang đất nện.

Nadal vô địch US Open 2019

Nadal vô địch US Open 2019

Người khổ nhất có lẽ chính là Rafael Nadal, bởi tay vợt Tây Ban Nha sẽ phải bảo vệ 2 chức vô địch Grand Slam chỉ trong khoảng thời gian 5 tuần. Đó là một thử thách không nhỏ khi cả hai giải Grand Slam đều diễn ra theo thể thức 5 set thắng 3, chưa kể đến hoàn cảnh phải thích nghi trên hai mặt sân khác nhau.

Số điểm mà Nadal mà phải bảo vệ ở US Open và Roland Garros là không nhỏ. Tổng cộng cả hai giải Grand Slam sẽ là 4000 điểm, nếu tay vợt số 2 thế giới không muốn tụt hạng trên bảng điểm ATP.

Trong bối cảnh Nadal gặp nhiều khó khăn, kình địch Roger Federer lại cảm thấy may mắn. Tay vợt 38 tuổi đang trong thời gian nghỉ dưỡng thương khoảng 4 tháng sau ca phẫu thuật đầu gối hồi tháng 2. Với việc Roland Garros 2020 dời sang cuối tháng 9, cơ hội dự giải lại mở ra với tay vợt đang giữ kỷ lục 20 Grand Slam.

Theo nhận định của một số chuyên gia, thay vì gắng sức ở cả hai giải Grand Slam, Nadal sẽ dồn sức tập trung cho mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch ở Roland Garros.

Nadal với danh hiệu Roland Garros thứ 12

Nadal với danh hiệu Roland Garros thứ 12

Điều đó cũng dễ hiểu bởi dẫu sao, đất nện vẫn là mặt sân sở trường của Nadal và chủ nhân của 19 danh hiệu Grand Slam đang thống trị gần như tuyệt đối mặt sân này trong nhiều năm qua, mà nổi bật nhất là kỷ lục 12 chức vô địch Roland Garros.

BĐ+


Loading...
Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
HOA PHAM MYMY
Loading...
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
DHM FARM VAI THUN CLB CHAO MAO HM
Loading...