• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 27/11/2019

Federer: "Tôi và Nadal được so sánh như Messi-Ronaldo"

bao the thao - Tay vợt Thụy Sỹ không hiểu lý do tại sao mọi người lại ví bản thân mình với Lionel Messi và Rafael Nadal giống như Cristiano Ronaldo.

"Mọi người thường hay đặt câu hỏi đó nhiều lần. Tôi có nghe nói rằng, mình giống Messi và Nadal thì như Cristiano, nhưng tôi không biết nguyên nhân tại sao. Cả hai ngôi sao đó đều đã đạt được những thành tích không thể tin nổi trong bóng đá", Federer chia sẻ.

"Đối với tất cả mọi người, sự nổi tiếng sẽ mang đến cả điều tốt lẫn thứ xấu nhưng rõ ràng điều tốt vẫn nhiều hơn. Bạn sẽ không thể có một cuộc sống bình thường nữa, nhưng tôi biết, mình đến từ đâu. Cha mẹ đã giáo dục tôi rất tốt và tôi biết ơn vì điều đó".

Về tấm HC vàng Olympic vẫn còn thiếu trong bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ của mình (103 chức vô địch ATP, trong đó có 20 Grand Slam), tay vợt 38 tuổi cho biết.

"Báo chí và mọi người luôn luôn nghĩ rằng để kết thúc sự nghiệp một cách hoàn hảo thì phải giành được tất cả các danh hiệu, còn không thì chưa thể nói là thành công. Tôi không đồng ý quan điểm đó. Tôi đã có một sự nghiệp tuyệt vời. Đôi khi mọi thứ không nằm trong tầm kiểm soát hoặc do tôi không may mắn. Tôi sẽ nỗ lực hết sức để đoạt HC vàng ở Olympic 2020 tại Nhật Bản sang năm", Federer nói thêm.

Thông tin trên đã được tay vợt Thụy Sỹ xác nhận vào giữa tháng 10 và lúc đến Tokyo, Federer sẽ ở tuổi 39.

Từng bốn lần góp mặt ở Thế vận hội mùa Hè nhưng "Tàu tốc hành" chưa giành được chiếc HC vàng đơn nam nào. Tại Bắc Kinh 2008, Federer đoạt HC vàng đôi nam cùng với đồng hương Wawrinka, còn ở London 2012, anh nhận HC bạc sau khi thua Murray ở chung kết.

Bên cạnh Federer, Djokovic và Murray cũng đã tuyên bố sẽ đến Tokyo để đua tranh giành HC tại Olympic 2020.

BĐ+


Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
DHM FARM