• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 31/07/2020

Federer: "Tôi đang ở giai đoạn cuối sự nghiệp"

bao the thao - Trên tờ SRFSport hôm 29/7, tay vợt 39 tuổi đã có những trải lòng về kế hoạch giải nghệ sắp tới của mình.

Federer: 'Tôi đang ở giai đoạn cuối sự nghiệp'

"Có một điều rất rõ ràng, tôi đang ở những năm tháng cuối cùng của sự nghiệp. Đó là lý do tại sao tôi chỉ lên kế hoạch từng năm một và rất hạnh phúc với lịch trình đó. Tôi không chắc điều gì có thể xảy ra trong hai năm nữa", Roger Federer chia sẻ.

"Khi không thể nắm chắc cán vợt, tôi sẽ dừng lại. Tôi vẫn sẽ chơi tennis khi về già, Đó sẽ là một sự thay đổi thú vị và cũng là một cách giao lưu với các đồng nghiệp".

Ngày 8/8 tới, Federer sẽ bước sang tuổi 39 và Grand Slam gần nhất mà tay vợt Thụy Sỹ giành được đã cách đây hai năm, ở Australian Open 2018. Tuy vậy, "Tàu tốc hành" vẫn chưa có dấu hiệu muốn dừng lại. Tháng trước, Federer đã quyết định nghỉ thi đấu đến hết năm nay để có thêm thời gian hồi phục sau ca phẫu thuật đầu gối, và sẽ tái xuất từ đầu mùa giải mới 2021.

Sau khi lỡ hẹn với Olympic Rio 2016, chủ nhân 20 Grand Slam hy vọng có thể tham dự kỳ Thế vận hội tại Tokyo trong năm sau.

"Olympic luôn rất đặc biệt. Tôi háo hức chờ giải đấu ở Tokyo và hy vọng nó sẽ diễn ra suôn sẻ trong năm 2021. Tôi muốn đoạt huy chương tại đó, bất kể ở nội dung thi đấu nào, đơn, đôi nam hay đôi nam nữ đều được".

Federer sẽ chạm ngưỡng 40 tuổi nếu tham dự Olympic Tokyo 2021 và đó sẽ là lần thứ năm anh góp mặt ở giải đấu này.

Tại Olympic Bắc Kinh 2008, Federer giành HCV đôi nam cùng đồng hương Stan Wawrinka. Bốn năm sau ở Olympic London 2012, anh thua tay vợt chủ nhà Andy Murray ở chung kết và giành HCB.

"Nếu đã thi đấu 20 năm liên tục, bạn sẽ vui vẻ tận hưởng những này tháng yên tĩnh để nghỉ ngơi. Tôi nghĩ, thời gian tốt nhất để chuẩn bị cho Olympic là ba tháng. Trước nữa, bạn không nên bận tâm quá nhiều", Federer trải lòng.


BĐ+
Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
DHM FARM