• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 26/06/2020

Đổ lỗi cho Dimitrov, nhà Djokovic vẫn muốn Adria Tour tiếp diễn

bao the thao - Ông Srdjan Djokovic - bố của tay vợt Serbia cho rằng, chính Grigor Dimitrov đã nhiễm Covid-19 trước khi tham dự Adria Tour.

Đổ lỗi cho Dimitrov, nhà Djokovic vẫn muốn Adria Tour tiếp diễn

"Làm sao chuyện này xảy ra được?", bố Djokovic nói trên RTL hôm 24/6. "Gã này nhiễm virus từ đâu đó rồi mới đến đây. Anh ta không xét nghiệm ở đây, mà ở chỗ khác. Tôi không nghĩ điều đó đúng đắn. Dimitrov đã gây thiệt hại cho Croatia và Serbia, trong đó có gia đình chúng tôi".

Hôm 21/6, Grigor Dimitrov lên tiếng thông báo kết quả dương tính với Covid-19. Vài ngày sau, đến lượt Borna Coric, Viktor Troicki và Novak Djokovic lần lượt nhiễm virus nCoV. Họ đều tham dự Adria Tour - giải đấu vùng Balkan do chính Djokovic đứng ra tổ chức với mục đích quyên góp tiền từ thiện.

Trong khi Djokovic bị cả thế giới lên án vì tổ chức giải mà không có biện pháp cách ly nào, ông Srdjan Djokovic lại đẩy hết trách nhiệm cho Dimitrov.

Đại diện của tay vợt Bulgaria ngay sau đó đã phản bác những cáo buộc trên. Theo đó, Dimitrov đã nghiêm túc tuân thủ cách ly xã hội trước khi đến Belgrade và Zadar. Thêm nữa, Adria Tour không yêu cầu các tay vợt tham dự giải phải làm xét nghiệm nCoV.

Tại chặng thứ hai Adria Tour, mỗi ngày có khoảng 4.000 khán giả vào sân, ngồi sát nhau và không tuân thủ giãn cách xã hội. Các tay vợt lớn sau khi thi đấu còn giao lưu với người hâm mộ. Thậm chí, họ sau đó còn đi hộp đêm nhảy múa cùng nhau. Khi Dimitrov thông báo nhiễm Covid-19, chặng thứ hai đã bị hủy ngay trước thềm trận chung kết.

Dù đã công khai xin lỗi sau khi biết mình bị nhiễm bệnh, nhưng Djokovic vẫn phải hứng chịu khá nhiều chỉ trích gay gắt từ dư luận. Truyền thông Serbia đã cố gắng bênh vực tay vợt số 1 thế giới khi cho rằng Nole không có lỗi trong chuyện đó. Còn gia đình Novak Djokovic vẫn muốn hai chặng còn lại của Adria Tour sẽ tiếp diễn ngay khi điều kiện sức khỏe cộng đồng cho phép.

"Họ nói với chúng tôi rằng mọi thứ đều trong tầm kiểm soát và không có gì đáng sợ", Djordje Djokovic, em trai Novak Djokovic và là giám đốc Adria Tour, chia sẻ trên Zurnal hôm 24/6. "Chúng tôi hy vọng tiếp tục tổ chức Adria Tour tại Banja Luka và Sarajevo, ngay khi các điều kiện được đáp ứng".

BĐ+


Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
DHM FARM