• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 25/06/2020

Djokovic và vợ cùng nhiễm Covid-19

bao the thao - Tay vợt số 1 thế giới thông báo hôm 23/6, anh và vợ Jelena cùng có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV, còn các con đều âm tính.

Djokovic và vợ cùng nhiễm Covid-19

"Ngay khi đến Belgrade, chúng tôi đã xét nghiệm. Kết quả của tôi và Jelena dương tính, trong khi các con tôi đều âm tính", Djokovic thông báo.

"Mọi thứ chúng tôi làm trong tháng qua đều xuất phát từ một trái tim thuần khiết và ý nghĩ chân thành. Giải đấu chúng tôi tổ chức mang ý nghĩa chia sẻ thông điệp về sự đoàn kết và lòng trắc ẩn trong vùng Balkan".

Djokovic từng bị chỉ trích nặng nề vì tổ chức sự kiện từ thiện Adria Tour ở vùng Balkan - chuỗi giải đấu được xem như nguyên nhân lây lan trong giới tennis. Trước anh đã có ba tay vợt dương tính với virus nCoV trong ít ngày qua, là Grigor Dimitrov, Borna Coric và Viktor Troicki.

"Tôi xin lỗi những người nhiễm virus", Djokovic nói thêm. "Hy vọng nó sẽ không làm phức tạp tình hình sức khỏe của bất cứ ai. Mong mọi người sẽ ổn. Tôi sẽ tự cách ly trong 14 ngày tới, và xét nghiệm lại sau năm ngày".

Djokovic và Grigor Dimitrov, Viktor Troicki, Borna Coric đều bị nhiễm Covid-19

Djokovic và Grigor Dimitrov, Viktor Troicki, Borna Coric đều bị nhiễm Covid-19

Tại Adria Tour, những người tham dự không dùng biện pháp cách ly nào. Các tay vợt lớn, sau khi thi đấu, còn giao lưu với người hâm mộ bằng cách nhảy mùa và hò hét cùng đám đông. Họ sau đó còn đi hộp đêm cùng nhau. Alexander Zverev, Marin Cilic và Andrey Rublev cũng tham dự, nhưng âm tính với nCoV.

"Chúng tôi tổ chức giải đấu vào thời điểm virus đã suy yếu và tin rằng giải đấu đủ điều kiện để được diễn ra", Djokovic chia sẻ. "Thật không may, virus vẫn tồn tại và đó là thực tế mà chúng ta phải đối phó. Hy vọng mọi thứ sẽ tốt đẹp, để chúng ta có thể quay về nhịp sống cũ".

Lo ngại dịch bệnh ở New York, Djokovic đã tỏ ý rút lui không tham dự US Open 2020. Trước đó, tay vợt Serbia từng tuyên bố không sử dụng vaccine chống nCoV trong trường hợp các giải đấu ATP Tour trở lại.

Với việc tay vợt số 1 thế giới cùng một số tên tuổi khác nhiễm virus, ATP chưa chắc trở lại vào tháng 8 như dự kiến. Có tiền sử hen suyễn, Djokovic rất dễ bị suy giảm thể trạng đáng kể với việc nhiễm nCoV.

BĐ+


Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
DHM FARM