• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 27/06/2020

Đây là lý do tại sao không bao giờ thấy Nadal ném vợt

bao the thao - Nadal không ném một cây vợt nào dù đã cầm vợt hơn ba thập kỷ trên sân tennis. Đó là bởi, anh đã thấm nhuần bài học đầu tiên từ HLV Toni Nadal.

Đây là lý do tại sao không bao giờ thấy Nadal ném vợt

Ông Toni Nadal đã đưa cháu mình làm quen với quần vợt từ khi mới lên 3-4 tuổi. Rafael Nadal đã được dạy bài học đầu tiên, đó là phải biết làm chủ cảm xúc của mình. Và cho đến hiện tại, dù bước qua ngưỡng tuổi 34, tay vợt Tây Ban Nha vẫn không quên điều đó.

"Rafa đã thích nghi với triết lý mà tôi áp đặt lên cậu ấy. Hồi còn nhỏ, điều đầu tiên mà tôi dạy Rafa chính là yêu cầu cháu mình phải luôn giữ thái độ tích cực dù đối mặt với bất cứ khó khăn nào", ông Toni Nadal chia sẻ trên Tennis World USA hôm 26/6.

Sau mỗi thành công, ông Toni lại liệt kê danh sách những nhà cựu vô địch ở giải đấu đó và giải thích cho cháu mình, nguyên nhân họ không giữ được thành tích bởi vì bản thân họ đã không chăm chỉ tập luyện.

Ngay từ đầu Toni đã rất khắc nghiệt với tôi, hơn bất cứ đứa trẻ nào mà ông ấy dạy. Ông luôn đòi hỏi rất nhiều và gây áp lực khủng khiếp lên tôi - Nadal nhớ lại

Ngay từ đầu Toni đã rất khắc nghiệt với tôi, hơn bất cứ đứa trẻ nào mà ông ấy dạy. Ông luôn đòi hỏi rất nhiều và gây áp lực khủng khiếp lên tôi - Nadal nhớ lại

15 tuổi, Nadal bắt đầu bước vào con đường chuyên nghiệp và nhanh chóng lọt vào top 200 thế giới. Năm 2004, tay vợt Tây Ban Nha đánh bại Roger Federer đang xếp số 1 thế giới thời điểm đó tại Miami để giành danh hiệu ATP đầu tiên Sopot, tạo bàn đạp để bước lên ngôi vô địch Roland Garros 2005 ngay trong lần ra mắt, và đó cũng là Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp.

Trải qua nhiều cuộc đối đầu khốc liệt với Djokovic và Federer, Nadal đã gặt hái được nhiều thành quả rực rỡ, nhưng cũng nếm chịu không ít thất bại. Tuy nhiên, chủ nhân của 19 danh hiệu Grand Slam không bao giờ quên bài học đầu tiên. Nhờ đó, Nadal đã biết biến sự thất vọng thành sức mạnh tinh thần.

"Rafa không bao giờ ném vợt bởi hành động đó chứng tỏ nỗi thất vọng đã vượt quá tầm kiểm soát của bản thân cậu ấy", cựu HLV Toni Nadal nói thêm. Ông Toni dẫn dắt cháu mình đến cuối mùa giải 2017 mới nghỉ và sau đó về tiếp quản học viện mang tên Rafael Nadal ở Mallorca.

Tiếp tục cộng tác với HLV Carlos Moya từ năm 2018, tay vợt Tây Ban Nha giành thêm 10 chức vô địch ATP nữa, nâng thành tích lên tổng cộng 85 danh hiệu ATP, đứng thứ tư trong kỷ nguyên Mở.

Nadal hiện dẫn đầu về số danh hiệu Masters 1000 với 35 chức vô địch, xếp trên Djokovic (34) và Federer (28). Anh chỉ còn kém một danh hiệu nữa là cân bằng kỷ lục 20 Grand Slam của "Tàu tốc hành".

BĐ+


Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
DHM FARM