• GỬI BÀI VIẾT
  • ENGLISH |
  • RSS
Đăng ngày: 01/10/2019

Đây là Milan tệ nhất trong lịch sử

bao the thao - AC Milan tiếp tục gây thất vọng cho các CĐV với trận thua tơi tả 1-3 trước Fiorentina trên sân nhà San Siro ở vòng 6 Serie A. Thất bại này là một mốc đen nữa trong lịch sử đội bóng, và tập thể của Marco Giampaolo đang thuộc loại tệ nhất lịch sử CLB

Thua trận đã trở thành một thói quen của Milan, nhưng cách thua trước Fiorentina thì lại khó có thể chấp nhận. Marco Giampaolo không chấp nhận được đội bóng ấy, nói rằng “Milan cứ như đội bóng chưa tập luyện với nhau ngày nào”. Paolo Maldini cũng không thừa nhận những người đang chạy dưới sân là hậu bối của mình. “Họ đã không còn là chính mình trong sức ép”, vị GĐKT này nói. “Chất lượng bóng đá mà họ thể hiện là tệ hại”.

Thất bại thứ 4 trong số 6 trận đầu mùa là khởi đầu tệ nhất trong vòng 81 năm qua. Lần gần nhất Milan khởi đầu Serie A tệ hại như thế là ở mùa giải 1938/39, và lịch sử cũng chỉ chứng kiến thành tích này xảy ra thêm 1 lần nữa ở mùa giải 1930/31. Nghĩa là nếu xét trong kỉ nguyên bóng đá hiện đại, tính từ những năm 1980 trở về đây, thì đội Milan này xứng đáng xếp vào hàng tệ nhất trong lịch sử CLB.

Marco Giampaolo đã tràn đầy hy vọng với dự án của ông, khi Milan thi đấu khoảng 60 phút rất có nét trước Torino. Trận đó cũng thua (1-2), nhưng ít ra, đó vẫn là một đội bóng. Milan đã tan nát trước Fiorentina. Chỉ một cú tăng tốc của Federico Chiesa là họ chao đảo, chỉ một cú ngoặt bóng của Franck Ribery là họ ngã vật ra. Họ là một đấu sĩ với đôi chân đất sét, không có tư duy và không biết mình là ai.


Milan không tạo được cơ hội nào rõ nét. Điều tương tự xảy ra ở 5 trận trước đó tại Serie A mùa này. Trước Udinese, họ không có sút sút trúng đích nào. Trước Brescia và Inter, họ dứt điểm được 1 cú trúng khung thành. Trước Verona là khá khẩm nhất, 4 cú sút trúng đích, nhưng những ý tưởng chơi bóng rõ ràng chỉ xuất hiện trong khoảng thời gian ngắn trước Torino. Milan có 3 thẻ đỏ trong 6 trận đầu tiên, cũng là một kỉ lục đau đớn khác, phản ánh sự bất lực của CLB.

Marco Giampaolo tội nghiệp đã quên hết những bài vở hay nhất của mình. Sơ đồ lý tưởng 4-3-1-2 tưởng như sẽ được xây dựng bằng mọi giá, rốt cục không thể tồn tại trong sức ép. Giampaolo vội vã chuyển về 4-3-2-1 trước Brescia và Verona, khi chứng kiến “ngôi sao đẳng cấp thế giới Suso” (lời của Giampaolo) vật lộn ở vị trí hộ công. Họ đã có lúc phải chuyển về 4-3-3 trước Fiorentina, và đá như thế thì không bằng 4-3-3 của người tiền nhiệm Gennaro Gattuso mất rồi!

Milan đã liên hệ Andriy Shevchenko, và trước đó là Luciano Spalletti để sẵn sàng thay thế Giampaolo ngay lập tức. Vị HLV đương nhiệm chỉ còn 1 cơ hội nữa trước Genoa, đội cũng vừa liên hệ với… Gattuso để làm lại từ đầu.

BĐ+

Tin tức liên quan:
Tin tức khác
VAI THUN
Kết Quả Trực Tuyến
hot
BANG GIA QUANG CAO
Video Xem Nhiều
hot
Hình Xem Nhiều
hot
DHM FARM