Với cú đúp vào lưới Parma, Toni đã có tổng cộng 21 bàn thắng để tạm thời vượt qua Tevez và chân sút Mauro Icardi của Inter Milan trên bảng xếp hạng các chân sút hàng đầu. Toni hiện có nhiều hơn Tevez và Icardi 1 bàn, nghĩa là nếu chân sút của Verona làm được tương đương hoặc tốt hơn hai chân sút này ở vòng cuối, danh hiệu “Vua phá lưới” mùa này đương nhiên thuộc về anh. 

Tin vui cho Toni là Tevez và Juventus sẽ bước vào trận đấu ở Bentegodi với những đôi chân thận trọng. Họ cần giữ sức cho trận đấu quan trọng nhất mùa giải - trận Chung kết Champions League với Barca ở Berlin. Đối thủ chính, do đó, sẽ là Icardi. Nhưng Icardi, cũng như Inter, không được đánh giá cao ở sự ổn định. Không phải vô cớ mà các nhà cái đặt niềm tin cao nhất vào Toni (tỉ lệ 4/7), sau đó mới tới Icardi (11/4) và Tevez (10/3).

Nếu Luca Toni đoạt Capocannoniere, thì đó có thể gọi là cái kết cổ tích cho mùa giải kỳ diệu này của anh. Những tiền đạo cùng độ tuổi 38 như Toni hoặc đã sang các giải nhỏ dưỡng già, hoặc đã bắt đầu một công việc mới. Cạnh tranh ngôi Vua phá lưới ở một trong những giải đấu hàng đầu châu Âu như Serie A là điều không bao giờ có trong kế hoạch của họ.